Mẹo khôi phục cài đặt gốc nhanh trên Airpods khi chúng hoạt động bất thường

Mẹo khôi phục cài đặt gốc nhanh trên Airpods khi chúng hoạt động bất thường

Mẹo khôi phục cài đặt gốc nhanh trên Airpods khi chúng hoạt động bất thường

Giống như iPhone và iPad, Airpods có thể gặp phải tình trạng không hoạt động bình thường trong quá trình sử dụng, làm ảnh hưởng đến việc thưởng thức âm nhạc và nghe gọi của bạn. Vậy hãy cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu mẹo khôi phục cài đặt gốc nhanh trên Airpods đơn giản ra sao nhé!

Phần lớn khi sử dụng các thiết bị điện tử như iPhone 13 SeriesiPhone 12 Series, iPad,…gặp phải lỗi, thì chúng ta đều có thể dễ dàng sử dụng chức năng khôi phục cài đặt gốc để khắc phục lỗi. Tuy nhiên, không phải thiết bị nào cũng đều có thể nhìn thấy rõ chức năng này để thao tác như Airpods chẳng hạn.

Cách khôi phục cài đặt gốc nhanh trên Airpods

Hầu hết trên Airpods, bạn sẽ không thấy và khó thực hiện được chức năng Khôi phục cài đặt gốc giống như iPhone và iPad. Lúc này, bạn hãy thực hiện các bước như sau:

Bước 1Hủy ghép nối Airpods với thiết bị điện tử của bạn như iPhone, iPad hoặc Macbook. Cụ thể:

  • Trên iPhone hoặc iPad: Bạn vài mục cài đặt Bluetooth, nhấn chọn biểu tượng chữ i nằm ở bên cạnh AirPods. Sau đó, cuộn xuống và chọn Forget This Device (Quên thiết bị này) > chọn Forget Device (Quên thiết bị).
  • Trên máy Mac: Bạn cũng vào mục Bluetooth trong System Preferences (Tùy chọn hệ thống), rồi nhấp chuột phải vào Airpods chọn Remove (Xóa).

Hủy ghép nối Airpods với thiết bị điện tử

Bước 2: Tháo AirPods ra khỏi tai (nếu có) và đặt chúng vào trong hộp sạc. Sau đó, bạn nhấn giữ nút trên hộp (hộp vẫn còn mở) trong khoảng 15 giây cho đến khi bạn thấy đèn chuyển sang màu hổ phách và nhấp nháy 3 lần.

Lúc này, bạn hãy buông nút và để cho đèn chuyển sang màu trắng - đây là dấu hiệu AirPods đã sẵn sàng để ghép nối lại.

*Lưu ýĐối với AirPods Max, bạn vẫn thao tác tương tự nhưng nhấn và giữ nút Digital Crown cùng với nút điều khiển âm thanh trong vòng 15 giây, cho đến khi đèn Led bắt đầu nhấp nháy màu hổ phách là được.

Tiến hành cài đặt lại airpods

Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn biết thêm được mẹo khôi phục cài đặt gốc nhanh trên Airpods khi chúng hoạt động bất thường rồi nhé. 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận