Mẹo sử dụng Ghi chú (Notes) để trò chuyện bí mật trên iPhone, iPad siêu hay ho

Mẹo sử dụng Ghi chú (Notes) để trò chuyện bí mật trên iPhone, iPad siêu hay ho

Mẹo sử dụng Ghi chú (Notes) để trò chuyện bí mật trên iPhone, iPad siêu hay ho

Ghi chú (Notes) là một ứng dụng quen thuộc dù là bạn sử dụng iPhoneiPad. Bài viết này, bạn hãy cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu mẹo sử dụng Ghi chú (Notes) để trò chuyện bí mật ngay trên iPhone và iPad ra sao nhé!

Thực tế, ít ai nghĩ đến việc chọn ứng dụng Ghi chú (Notes) trên iPhone hay iPad để trò chuyện thay vì sử dụng các ứng dụng mạng xã hội như FacebookZaloInstagram,… quen thuộc. Tuy nhiên, khi sử dụng ứng dụng Ghi chú (Notes) của Apple, bạn có thể mời người khác tham gia để thảo luận và trò chuyện ngay trên bản ghi chú một cách thuận tiện.

Ít ai nghĩ đến việc chọn ứng dụng Ghi chú Notes để nhắn tin

Thậm chí, các tin nhắn trên Ghi chú có thể sẽ được xóa dễ dàng và trở thành một trong những công cụ nhắn tín bí mật mà bạn có thể nghĩ đến dù ứng dụng không được bảo mật bằng các mã hóa giống như các ứng dụng chuyên dụng khác. 

1. Cách sử dụng Ghi chú để nhắn tin bí mật 

Để nhắn tin được với người khác bằng ứng dụng Ghi chú (Notes) của Apple trên iPhone hoặc iPad, bạn hãy thực hiện các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Ghi chú, nhấp vào nút tạo ghi chú mới

Bước 2: Bạn nhập nội dung vào trong bản ghi chú vừa mới tạo. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm nằm ở góc trên cùng bên phải của giao diện, rồi chọn nút Chia sẻ ghi chú (Share note). 

Bước 3: Chọn Tùy chọn chia sẻ (Share options) và tắt chức năng Bất kỳ ai có thể thêm người (Anyone can add people).

Bước 4: Trong mục Quyền (Permission), bạn chọn chức năng Có thể thực hiện thay đổi (Can make changes). 

Cách sử dụng Ghi chú để nhắn tin bí mật 

Bước 5: Sau đó, bạn quay lại trang ghi chú, chọn bản ghi chú mà bạn muốn chia sẻ với người khác (những người đó cũng đang sử dụng thiết bị của Apple như iPhone 14 SeriesiPhone 13 Series,… nói chung miễn có ID Apple là được). 

Lúc này, những người đó mới có thể truy cập vào ghi chú của bạn và họ bắt đầu nhắn tin cũng như thảo luận trên bản ghi chú đó. 
*Lưu ý: Để phân biệt giữa các tin nhắn của mọi người với nhau trên bản ghi chú đó, bạn hãy nhấn vào biểu tượng 3 chấm phía trên bên phải, chọn Quản lý ghi chú được chia sẻ (Manage Shared Note) > chọn Đánh dấu tất cả các thay đổi (Highlight All Changes). 

Chọn người chia sẻ bản ghi chú

Bước 6: Sau khi hoàn tất cuộc trao đổi trên bản ghi chú, bạn có thể xóa những tin nhắn không thích. Sau đó, bạn chạm vào biểu tượng 3 chấm nằm ở phía trên góc bên phải, chọn Tùy chọn chia sẻ (Share Options) rồi thay đổi quyền đối với bản ghi chú là Chỉ xem (View only). 

Ngoài ra, nếu bạn không muốn chia sẻ bản ghi chú đó với người khác nữa, thì quay lại giao diện ghi chú rồi trượt nhanh sang trái phía trên Tên của ghi chú, rồi chọn Xóa. Bây giờ, bạn có thể xóa bản ghi chú đó ra khỏi ứng dụng Ghi chú cũng như tất cả các thảo luận trên bản ghi chú sẽ biến mất. 

​   Xóa người chia sẻ bản ghi chú

2. Mẹo bảo mật tin nhắn cao

Nếu bạn muốn tăng tính bảo mật khi trò chuyện trên tin nhắn, thì tốt nhất bạn nên chọn những ứng dụng chuyên biệt vì sẽ được mã hóa tốt hơn nhiều so với ứng dụng Ghi chú (Notes) như Signal

Với ứng dụng Signal, mọi cuộc trò chuyện của bạn đều được mã hóa theo mặc định và ứng dụng sẽ không lưu bất kì thông tin nào. Để nhắn tin trên ứng dụng này rất đơn giản, bạn chỉ cần vào nhấp vào bắt đầu trò chuyện và tìm tên liên hệ ở đầu trang.

Sau đó, bạn chọn Thông báo biến mất (Disappearing Messages) và tùy chỉnh thời gian để mỗi tin nhắn trong cuộc trò chuyện sẽ tự động biến mất sau khoảng thời bạn nhắn và gửi tin nhắn. 

Ngoài ra, đối với hình ảnh được tải lên ứng dụng Signal, bạn cũng có thể chọn tùy chỉnh để tự động làm mờ các khuôn mặt xuất hiện trên bức ảnh. Đây thực sự là một ứng dụng nhắn tin có tính bảo mật cao hơn nhiều so với ứng dụng Ghi chú thông thường trên iPhone và iPad. 

Mẹo bảo mật tin nhắn cao

Với những chia sẻ phía trên, hy vọng bạn đã biết được cách sử dụng Ghi chú (Notes) để trò chuyện bí mật trên iPhone, iPad cũng như có thêm mẹo để cuộc trò chuyện của bạn trở nên riêng tư hơn nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận