Microsoft có thể sẽ đối đầu với iMac của Apple bằng Surface Studio 3, dự kiến ra mắt vào tháng 10 năm 2022

Microsoft có thể sẽ đối đầu với iMac của Apple bằng Surface Studio 3, dự kiến ra mắt vào tháng 10 năm 2022

Surface Studio thuộc dòng máy tính All-In-One dành cho người dùng sáng tạo và điều này trực tiếp nhắm tới phân khúc của những chiếc iMac. Dường như, Microsoft chưa từ bỏ dòng sản phẩm này và dự kiến sẽ ra mắt vào sự kiện tháng 10 năm 2022.

Khi Microsoft gửi đi thư mời đầu tiên về sự kiện ngày 12 tháng 10 năm 2022, rất nhiều người đã đặt sự quan tâm vào những sản phẩm nổi bật như Surface Pro 9 và Surface Laptop 5. Tuy nhiên, như Windows Latest chỉ ra sẽ có nhiều hơn các sản phẩm khác biệt ấn tượng như Surface Studio 3.

Tin đồn này xuất hiện từ Ủy ban truyền thông liên bang Hoa Kỳ (FCC). Trong đó, Microsoft có đề cập đến một chiếc “Máy tính để bàn” mang thương hiệu Surface. Hiện tại thì không có thêm bất kỳ thông tin liên quan nào khác nhưng nhiều người dùng đã dự đoán có thể sẽ là Surface Studio 3.

Surface Studio thuộc dòng máy tính để bàn được thiết kế theo dạng All-In-One khi mang tất cả các linh kiện cùng màn hình trở thành một thể thống nhất. Việc sử dụng những chiếc máy tính All-In-One giúp tiết kiệm rất nhiều không gian sử dụng so với những chiếc máy tính truyền thống.

Có thể dễ dàng nhận thấy dòng máy tính đang thống trị thị trường này là những chiếc iMac của Apple. Việc Microsoft vẫn tiếp tục cho ra mắt thế hệ tiếp theo của Surface Studio nhằm muốn lật đổ sự thống trị của Apple. Tuy nhiên, mặc dù nhận được sự quan tâm và đánh giá tốt từ giới chuyên môn nhưng mức giá cao đã cản trở sự phổ biến của Surface Studio đến với người dùng.

Microsoft đã dừng việc ra mắt thế hệ tiếp theo của dòng máy tính All-In-One này từ năm 2018, lúc mà Surface Studio 2 được công bố. Ngược lại, Apple liên tục cập nhật cấu hình và mới nhất là chiếc iMac 24 inch với thiết kế được làm lại cùng vi xử lý Apple M1 đầy hấp dẫn.

Vì thế, nếu muốn tiếp tục ra mắt Surface Studio 3, Microsoft sẽ có rất nhiều việc để làm. Người dùng muốn thấy chiếc máy tính với những linh kiện tốt nhưng không có mức giá cao ngất ngưởng như người tiền nhiệm. Mặc dù, đối tượng người dùng mà Microsoft nhắm đến cho dòng sản phẩm này là người dùng sáng tạo nhưng nếu Apple hạ giá bán thấp hơn nữa cho iMac thì Surface Studio sẽ không bao giờ thành công.

Hi vọng sẽ thấy nhiều hơn những sản phẩm khác biệt như Surface Studio 3 tại sự kiện diễn ra ngày 12 tháng 10 năm 2022. Hãy để lại bình luận bên dưới nếu bạn có cảm nghĩ gì về chiếc máy tính này nhé. Rất cảm ơn các bạn đã xem bài viết.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận