Mời chiêm ngưỡng những bức ảnh milky way tuyệt đẹp chụp từ iPhone 14 Pro

Mời chiêm ngưỡng những bức ảnh milky way tuyệt đẹp chụp từ iPhone 14 Pro

Một tin đồn về iPhone 14 đã không được Apple hiện thực hóa đó là tính năng chụp ảnh thiên văn. Tuy nhiên, một số người dùng mới đây vừa chia sẻ những bức ảnh dải ngân hà (Milky Way) được chụp từ iPhone 14 Pro Max. Mời bạn đọc cùng chiêm ngưỡng.

Những bức ảnh tuyệt vời này được chia sẻ bởi thành viên ToddH của diễn đàn MacRumors được chụp bằng ‌iPhone 14 Pro‌ Max ở chế độ ban đêm với thời gian phơi sáng tối đa có sẵn là 30 giây trong ứng dụng Camera.

Được chụp ở ISO 12,500 và ISO 10,000 bằng cài đặt 12 megapixel (‌Night Mode‌ không khả dụng khi bật cài đặt 48 megapixel), ảnh được chụp bằng định dạng ProRAW của Apple và sau đó được chỉnh sửa bằng phiên bản di động của Lightroom trên iPhone.

Để có được những bức ảnh tuyệt đẹp này, ToddH cho biết anh đã gắn ‌iPhone 14 Pro‌ Max vào tripod có thiết bị theo dõi Skywatcher di chuyển theo hướng ngược lại với vòng quay của Trái đất, làm cho bầu trời không có những vệt sao kéo dài khi phơi sáng lâu.

Giống như dòng sản phẩm iPhone 13 vào năm ngoái, đã có những bàn tán xôn xao trước khi dòng ‌iPhone 14‌ được công bố rằng, các thiết bị mới có thể cung cấp một tính năng chụp ảnh thiên văn như dòng Pixel của Google. Mặc dù các mẫu iPhone mới không có tính năng này nhưng những cải tiến của Apple về khả năng chụp đêm cũng giúp người dùng có thể chụp những bức ảnh tuyệt đẹp với bầu trời đêm.

 

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận