Một điều tuyệt đối cần phải làm nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Một điều tuyệt đối cần phải làm nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin iPhone

Thời lượng pin trên smartphone ngày càng là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người dùng. Tuy nhiên, cho dù hãng có làm ra chiếc điện thoại "pin trâu" cách mấy nhưng do cách sử dụng của người dùng chúng ta cũng khiến điện thoại "xuống pin" nhanh chóng.

Bên cạnh đó, iPhone còn có dung lượng pin khá eo hẹp so với các đối thủ Android, các mẫu iPhone thường có thời lượng pin không đủ để người dùng sử dụng suốt trong 1 ngày mà không cần sạc. Đây là điều bạn khó có thể cải thiện, nhưng để giữ pin có thể sài bền và tránh hư hỏng trong suốt một thời gian dài thì hoàn toàn có cách.

Một điều tuyệt đối cần tuân thủ nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin iPhone - Ảnh 1.

Mới đây, AppleInsider đã khuyên người dùng iPhone nên tuân thủ một điều này để đảm bảo pin của điện thoại có thể bền hơn. Đó chính là không để pin tuột về mức cạn kiệt 0%. Việc để iPhone của bạn xuống mức 0% pin rất có hại cho pin của bạn và sẽ làm giảm tuổi thọ tổng thể của nó. Để pin có tuổi thọ sử dụng lâu nhất, hãy sạc iPhone của bạn thường xuyên trong ngày để không bao giờ cạn kiệt hoàn toàn.

Một điều tuyệt đối cần tuân thủ nếu bạn muốn kéo dài tuổi thọ pin iPhone - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn chỉ ra mối thù của pin chính là nhiệt độ. Nếu để điện thoại rơi vào nhiệt độ quá nóng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin. Nên tránh ngay các thói quen thường ngày như đặt điện thoại dưới ánh nắng mặt trời, sạc pin ở nơi có nắng, thậm chí là thói quen sạc pin trên ô tô.

Nếu tuân thủ ngay từ đầu những điều trên, đảm bảo tuổi thọ pin sẽ tăng lên đáng kể.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận