Ngừng sử dụng các công cụ làm mờ thông tin cá nhân kiểu pixel trong ảnh chụp màn hình ngay vì lý do sau

Ngừng sử dụng các công cụ làm mờ thông tin cá nhân kiểu pixel trong ảnh chụp màn hình ngay vì lý do sau

Ngừng sử dụng các công cụ làm mờ thông tin cá nhân kiểu pixel trong ảnh chụp màn hình ngay vì lý do sau

Ngừng việc sử dụng các công cụ làm mờ thông tin cá nhân kiểu pixel trong ảnh chụp màn hình ngay vì lý do sau, tránh bị lộ thông tin cá nhân, kẻ gian lợi dụng.

Bạn thường chụp màn hình điện thoại rồi làm mờ một số thông tin như số điện thoại, địa chỉ nhà bằng công cụ chỉnh sửa trên iPhone, còn một cách khác là dùng ứng dụng để làm mờ dạng ô vuông pixel. Tuy nhiên, cách làm mờ thông tin bằng ô pixel lại không được ưu ái bởi chứa nhiều nhìều cơ làm lộ thông tin hơn. Cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu lí do ngay bên dưới.

Làm mờ một số thông tin như số điện thoại, địa chỉ nhà khi đăng hình lên mạng

Ứng dụng Unredacter là một ví dụ điển hình có sẵn miễn phí, nó giúp lấy lại những điểm ảnh bị làm nhiễu và khôi phục về như ban đầu. Kẻ gian sẽ lợi dụng vào nó để lấy thông tin của bạn một cách dễ dàng.

Ứng dụng Unredacter phục hồi hình ảnh bị làm mờ dạng pixel

Cách ẩn thông tin trên ảnh

Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh màn hình hay bất kì bức ảnh nào và muốn che đi phần bí mật, hãy vẽ hình chữ nhật 1 màu lên chi tiết đó bằng các trình chỉnh sửa hình ảnh miễn phí có sẵn tren iPhone, iPad hay Preview trên MacBook của bạn.

Cách ẩn thông tin trên ảnh trên iPhone

Ngày nay, không chỉ iPhone 13 mới nhất mà các dòng điện thoại Android cũng đều trang bị sẵn công cụ chỉnh sửa nhanh miễn phí ngay trên hệ thống, thao tác dùng đơn giản và nhanh chóng hơn khi dùng ứng dụng tải về.

Một cách thú vị hơn nếu không muốn làm xấu bức ảnh thì bạn cũng có thể nhấn vào một loạt các biểu tượng cảm xúc trên các thông tin nhạy cảm. Cách làm này khá phổ biến và đảm bảo an toàn miễn là bạn đủ cẩn thận để không để bất kỳ phần nào của văn bản bị lộ.

Mặc dù cho đến nay, đa phần chúng ta sợ các thông tin quan trọng thể hiện trên giấy bị lộ, tuy nhiên vẫn có trường hợp lộ thông tin cá nhân qua ảnh chụp . Một số công cụ có thể nhìn thấy rõ các khuôn mặt bị mờ hoặc có điểm ảnh dù đã làm mờ, vì vậy tốt hơn hết là bạn nên sử dụng các khối màu đồng nhất để ẩn chúng đi. Các ứng dụng như MaskerAid cho phép bạn dễ dàng thêm biểu tượng cảm xúc vào khuôn mặt của mọi người, tránh ảnh hưởng đến người lạ xuất hiện trong khung hình.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận