Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình cực hiệu quả

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình cực hiệu quả

Apple là một thương hiệu về các sản phẩm công nghệ đang được rất nhiều người săn đón. Chắc hẳn, không ít người đã sở hữu trong tay chiếc điện thoại iPhone 13 Pro Max cực chất. Tuy nhiên, các vấn đề thường gặp như iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình là điều khó tránh khỏi.

 

Vậy thì hãy theo chân Sforum để cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhé!

 

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình cực hiệu quả

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

 

Lỗi từ nhà sản xuất

 

Apple luôn chú trọng đến quy trình sản xuất và chất lượng sản phẩm để mang đến tay người tiêu dùng một chiếc iPhone chất lượng nhất. Tuy nhiên, trong các quy trình sản xuất, lắp ráp, vận chuyển,... sẽ có một tỷ lệ lỗi hàng nhất định. Vì vậy, nguyên dân dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình có thể đến từ bên sản xuất.

 

Lỗi từ nhà sản xuất

 

Apple nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2

 

Theo nhiều người dùng cho biết, tình trạng lỗi màn hình của iPhone 13 Pro Max xảy ra khi họ nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2. Tuy qua nhiều lần sửa đổi và cải thiện, Apple vẫn chưa thay đổi được tình trạng này, có thể phiên bản iOS 16.2 chưa thực sự tương thích với iPhone 13 Pro Max.

 

Apple nâng cấp lên phiên bản iOS 16.2

 

Xảy ra xung đột giữa các phần mềm ứng dụng

 

Xung đột phần mềm, ứng dụng là tình trạng khi các phần mềm ứng dụng không thể chạy trên cùng một thiết bị điện thoại. Các phần mềm ứng dụng này sẽ cạnh tranh các tài nguyên của máy, có thể kể đến như bộ nhớ, thiết bị ngoại vi,...

 

Xảy ra xung đột giữa các phần mềm ứng dụng

 

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm ứng dụng thường thấy là do sự thay đổi về phần mềm, phần cứng của máy hoặc do virus xâm nhập. Những sự xung đột này có thể là nguyên nhân chính khiến màn hình điện thoại bị lỗi.

 

Va đập mạnh

 

Nguyên nhân thường thấy và ít ai tránh khỏi đó là va đập mạnh. Việc điện thoại bị tác động mạnh bởi ngoại lực, bị vật sắc nhọn cạ vào màn hình sẽ khiến màn hình và những linh kiện nhỏ trong điện thoại bị hỏng. Điều này dẫn đến tình trạng màn hình iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình.

 

Va đập mạnh

 

Điện thoại bị vô nước

 

Có thể nói nước là “kẻ thù không đội trời chung” của hầu hết các loại điện thoại, và iPhone 13 Pro Max cũng không ngoại lệ. Nếu màn hình điện thoại bị vô nước và không được cấp cứu đúng cách sẽ dễ dàng làm cháy nguồn điện, làm chết màn hình cảm ứng.

 

Điện thoại bị vô nước

 

Điều này dẫn đến máy bị đơ màn hình, hoặc thậm chí tệ hơn là bị đen màn hình. Ngoài ra, nếu bạn không thường xuyên vệ sinh chiếc điện thoại của mình, bụi bẩn lâu ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của máy.

 

Sử dụng điện thoại trong môi trường biến đổi nhiệt

 

Việc sử dụng iPhone 13 Pro Max trong môi trường nhiệt độ quá cao sẽ ảnh hưởng đến máy, vì điện thoại sẽ hấp thụ nhiệt và làm nóng thiết bị. Ngoài ra, sử dụng trong môi trường quá lạnh cũng không phải sự lựa chọn tuyệt vời.

 

Sử dụng điện thoại trong môi trường biến đổi nhiệt

 

Hầu như các dòng điện thoại đều có cảm biến nhiệt độ với người dùng, nếu nhiệt độ vượt ngưỡng cho phép sẽ xuất hiện tình trạng tắt hoặc đơ máy.

 

Sửa ở địa chỉ không uy tín

 

Hiện nay, rất dễ để bắt gặp các cửa hàng sửa thiết bị điện tử, đặc biệt là sửa thiết bị điện tử từ nhà Apple trên đường phố. Tuy nhiên, không phải cửa hàng nào cũng uy tín và có chuyên môn cao. Đã có rất nhiều trường hợp sau khi sửa về, điện thoại còn gặp nhiều vấn đề hơn lúc chưa sửa. Vì vậy, đây cũng có thể là một nguyên nhân dẫn đến màn hình bị lỗi hoặc đơ.

 

Sửa ở địa chỉ không uy tín

 

Cách khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình

 

Khởi động lại máy

 

Để khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình, bạn có thể khởi động lại máy. Đây là cách làm phổ biến khi gặp tình trạng máy lỗi màn hình như màn hình bị đen, giật lag hoặc không phản hồi, vì có thể bạn đã sử dụng điện thoại quá lâu mà chưa khởi động lại máy.

 

Khởi động lại máy ở iPhone 13 Pro Max theo các bước sau:

 

Bước 1: Nhấn đồng thời nút Nguồn và nút Tăng/Giảm âm lượng.

 

Bước 2: Màn hình hiển thị tranh trượt “Trượt để tắt nguồn”. Bạn hãy trượt thanh trượt từ trái sang phải để tắt nguồn, sau đó khởi động lại máy.

 

Khởi động lại máy

 

Khôi phục cài đặt gốc

 

Để khắc phục iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình, bạn có thể khôi phục cài đặt gốc theo các bước sau:

 

Bước 1: Mở trình Cài đặt trong điện thoại, sau đó chọn Cài đặt chung.

 

Bước 2: Chọn mục Chuyển hoặc đặt lại iPhone, sau đó chọn mục Đặt lại.

 

Khôi phục cài đặt gốc

 

Gõ nhẹ lên màn hình

 

Có thể tình trạng lỗi này xảy ra khi máy bị va chạm mạnh, dẫn đến điểm nối giữa màn hình và điện thoại bị lỏng và lệch khỏi vị trí cũ. Vì vậy, bạn nên gõ nhẹ vào màn hình để màn hình và điện thoại được kết nối chặt hơn, và đưa màn hình về vị trí ban đầu.

 

Gõ nhẹ lên màn hình

 

Tắt ứng dụng chạy ngầm

 

Khi máy bạn có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm sẽ gây ra tình trạng máy chậm, quá tải và có thể xuất hiện lỗi màn hình.

 

Để tắt các ứng dụng chạy ngầm, bạn hãy làm theo các bước sau:

 

Bước 1: Vào trình Cài đặt, chọn mục Cài đặt chung. Sau đó, bạn chọn mục Làm mới ứng dụng trong nền.

 

Tắt ứng dụng chạy ngầm - bước 1

 

Bước 2: Chọn Làm mới ứng dụng trong nền để tắt các ứng dụng chạy ngầm. Cuối cùng, chọn Tắt để hoàn tất.

 

Tắt ứng dụng chạy ngầm - bước 2

 

Giải phóng dung lượng

 

Dung lượng máy quá nhiều sẽ khiến máy bị quá tải và dẫn đến tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình. Để giải phóng dung lượng máy, cách đơn giản nhất là xóa những ứng dụng không cần thiết.

 

Để xóa ứng dụng trên điện thoại, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 

Bước 1: Truy cập vào phần Cài đặt. Tiếp đó, truy cập vào Cài đặt chungchọn Dung lượng iPhone.

 

Giải phóng dung lượng - bước 1

 

Bước 2: Sau đó sẽ hiển thị các thông tin các dữ liệu dung lượng trên máy. Tiếp đến, bạn tiến hành chọn những ứng dụng bạn muốn xóa. Sau khi chọn xong các ứng dụng cần xóa, chọn ô Xóa ứng dụng để hoàn tất.

 

Giải phóng dung lượng - bước 2

 

Thay màn hình

 

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng màn hình điện thoại vẫn bị lỗi hoặc thậm chí xuất hiện các đường kẻ sọc ngang dọc thì có lẽ, màn hình bạn đang bị hư khá nghiêm trọng. Do đó, để khắc phục bạn chỉ có thể thay màn hình mới cho máy.

 

Thay màn hình

 

Nếu bạn có chuyên môn cao, bạn có thể tự mình thay ở nhà. Tuy nhiên, nếu ở nhà bạn không có đầy đủ công cụ hỗ trợ thay màn hình, tốt nhất bạn nên mang đến những cửa hàng uy tín để được hỗ trợ.

 

Tạm kết

 

Trên đây là những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 13 Pro Max lỗi màn hình. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tìm được cách sửa thích hợp cho chiếc điện thoại của mình.
← Bài trước Bài sau →

Bình luận