Nhiều người dùng iPhone bị lỗi Face ID sau khi cập nhật iOS 16

Nhiều người dùng iPhone bị lỗi Face ID sau khi cập nhật iOS 16

Một lượng lớn người dùng iPhone đang gặp sự cố với Face ID sau khi nâng cấp lên hệ điều hành iOS 16 mới nhất.

Trong hai tháng trở lại đây, trên diễn đàn Reddit, có không ít người dùng iPhone phàn nàn về việc tính năng mở khoá bằng khuôn mặt Face ID trên điện thoại của họ không hoạt động hoặc nhận diện rất chậm. Đặc biệt, sự cố này chủ yếu xuất hiện sau khi iPhone được cập nhật lên iOS 16, với thông báo “Face ID không khả dụng, hãy thử thiết lập lại Face ID sau” được hiển thị trên màn hình.

Những bài viết này ban đầu được đăng tải trên nhóm nhỏ dành cho người dùng iPhone X, tuy nhiên, một số người dùng iPhone 13 Pro Max cũng cho biết họ đang gặp phải sự cố tương tự. Thậm chí, một người dùng còn mang iPhone ra tận Apple Store để chất vấn, rồi nhận được lời giải thích là do hư hỏng phần cứng.

“Sau khi cập nhật lên iOS 16, tính năng Face ID trên điện thoại của tôi không còn hoạt động nữa, ngay cả khi tôi đã khởi động lại máy và đặt lại Face ID” – theo một người dùng chia sẻ trên diễn đàn của Apple vào ngày 27/10.

Theo báo cáo, nguyên nhân chính dẫn đến sự cố Face ID là do người dùng iPhone đã cập nhật iOS 15.7.1 RC – phiên bản thử nghiệm cuối cùng của iOS 15.7.1, trước khi nâng cấp lên iOS 16.

Apple có trang hỗ trợ người dùng các bước cần thiết khi Face ID không hoạt động trên iPhone hoặc iPad Pro, bao gồm các bước kiểm tra bản cập nhật hoặc cài đặt Face ID nhằm đảm bảo camera trước không bị che khuất. Tuy vậy, đây chỉ là trang hỗ trợ chung chứ không phải là trang trực tiếp giải quyết cụ thể lỗi Face ID. Apple không đưa ra bất kỳ tài liệu hỗ trợ, cũng như bình luận công khai nào về vấn đề này.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận