Những cách giải tỏa cơn buồn chán trên iPhone, bạn hãy thử dùng 8 ứng dụng này trên iPhone cực hay

Những cách giải tỏa cơn buồn chán trên iPhone, bạn hãy thử dùng 8 ứng dụng này trên iPhone cực hay

Giải tỏa cơn buồn chán, bạn hãy thử dùng 8 ứng dụng này trên iPhone cực hay

Lối sống hiện đại ngày nay dù bận rộn nhưng không ít người trong số chúng ta vẫn hay có cảm giác buồn chán. Vậy hãy thử cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu 8 ứng dụng cực hay trên iPhone để giải tỏa cơn buồn chán ngay lập tức ra sao nhé!

1. Phần mềm Grief Works

Nếu bạn đang phải đối mặt với nỗi buồn, cô đơn, sự tức giận, cảm giác có lỗi hay bất kì cảm xúc tiêu cực nào đó, thì Grief Works là một trong những ứng dụng hay để giúp bạn giải tỏa những cảm xúc này.

Phần mềm này dựa trên những lý thuyết được đề cập bên trong một cuốn sách của nhà trị liệu tâm lý nổi tiếng tên là Julia Samuel. Một số công cụ tương tác bên trong phần mềm sẽ giúp bạn biết được cách ngồi thiền và tạo chánh niệm cùng với các bài tập thở để mang lại giấc ngủ ngon cũng như suy nghĩ tích cực trong cuộc sống.

Hơn nữa, phần mềm còn hỗ trợ cho bạn viết nhật ký mỗi ngày để tiện theo dõi cảm xúc của chính bạn. Ngoài ra, Grief Works còn cung cấp thêm các khóa học nâng cao để bạn có cơ hội tiếp xúc nhiều hơn các phương pháp và công cụ có ích khác.

Phần mềm Grief Works

2. Phần mềm Untangle Grieft

Cảm giác buồn chán, đau buồn thường khiến cho bạn có cảm giác cô đơn. Vì thế, việc sử dụng phần mềm Untangle có thể sẽ giúp ích cho bạn vì cung cấp giải pháp kết nối bạn với những người có cùng suy nghĩ và đang gặp phải vấn đề tương tự như bạn.

Phần mềm này giúp bạn chia sẻ câu chuyện mà bạn đang gặp phải và tìm kiếm những người có câu chuyện tương tự như bạn. Họ có thể sống ở những khu vực gần nơi mà bạn đang sinh sống để thuận tiện cho việc kết nối, chia sẻ và có cùng quan điểm với bạn.

Ngoài ra, Untangle còn sở hữu một đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp để luôn hỗ trợ và trò chuyện với bạn. Thậm chí, phần mềm này còn giúp bạn kết nối với nhiều dịch vụ khác như luật sư, nhà trị liệu,…

Phần mềm Untangle Grieft

3. Phần mềm Ellie's Way

Phần mềm Ellie's Way rất dễ sử dụng, bạn có thể tìm kiếm nhiều thông tin trên đó, nhất là các bài thơ và câu nói châm ngôn về những chủ đề mà bạn đang gặp phải. Hơn nữa, bạn có thể trò chuyện với đội ngũ nhân viên của ứng dụng hoặc có thể tham gia nhóm để thuận tiện cho việc trải lòng nỗi buồn của bạn.

Phần mềm Ellie's Way

4. Phần mềm Healing After Death

Phần mềm Healing After Death có thể giúp bạn giải tỏa cơn buồn chán và những cảm xúc tiêu cực bằng sức mạnh của việc ngồi thiền. Không những vậy, phần mềm này còn đề cao đến tín ngưỡng tôn giáo để giúp bạn có niềm tin tốt hơn trong cuộc sống.

Healing After Death còn hỗ trợ bạn viết nhật ký mỗi ngày để cảm nhận được sự thay đổi cảm xúc bản thân, đồng thời ứng dụng còn sở hữu một đội nhóm sẵn sàng trò chuyện với bạn khi gặp phải bất kì vấn đề nào gây ra sự buồn chán, tuyệt vọng cho bạn.

Phần mềm Healing After Death

5. Phần mềm Apart of Me

Cảm giác buồn chán, đau buồn hay bất kì một loại cảm xúc tiêu cực nào thì cũng có thể có rất nhiều cách để giúp bạn cải thiện tâm trạng. Chẳng hạn, bạn có thể trò chuyện với người có cùng quan đm với bạn,iể tham gia các khóa thiền định, chơi game hoặc gặp gỡ các chuyên gia tâm lý để khắc phục tình trạng.

Tất cả những điều này sẽ được thực hiện dễ dàng ngay trên phần mềm Apart of Me, nó sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều hình thức để cải thiện tâm trạng tiêu cực. Vì phần mềm này được thiết kế như một trò chơi, giúp bạn hòa mình vào thế giới đó, gặp gỡ nhiều người mà bạn muốn gặp để giúp bạn hoàn thành mục tiêu được đặt ra.

*Lưu ý: Phần mềm Apart of Me dành cho người sử dụng trên 12+

Phần mềm Apart of Me

6. Phần mềm Actively Moving Forward

Phần mềm Actively Moving Forward có thể giúp bạn kết nối và trò chuyện với những người có cùng quan điểm, suy nghĩ giống như bạn. Bạn hoàn toàn có thể chủ động hòa mình vào những chủ đề và nhóm cộng đồng để thuận tiện cho việc chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc bản thân.

Không những vậy, bạn có thể lắc điện thoại để kích hoạt chức năng kết nối với những người ở gần bạn, nhờ đó thuận tiện hơn cho việc kết nối, chia sẻ và thấu hiểu lẫn nhau khi có cơ hội trò chuyện.

*Lưu ý: Phần mềm Actively Moving Forward dành cho người sử dụng trên 17+

Phần mềm Actively Moving Forward

7. Phần mềm Wysa

Phần mềm Wysa hoạt động giống như một người bạn thân, một nhà trị liệu tâm lý luôn ở bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi. Phần mềm có thể theo dõi tâm trạng của bạn, để đưa ra các bài tập thiền định và luyện tập chánh niệm, đồng thời còn hỗ trợ chatbot trí tuệ thông minh nhân tạo AI mỗi khi bạn có nhu cầu tương tác, trò chuyện với ai đó.

Có thể nói, phần mềm hoạt động như một trợ lý ảo có thể hỗ trợ cải thiện tâm trạng buồn chán, khó khăn hay bất kì cảm xúc tiêu cực nào đó trong cuộc sống.

*Lưu ý: Phần mềm Wysa dành cho người sử dụng trên 12+

Phần mềm Wysa

8. Phần mềm Pet Loss Hope & Healing

Cảm xúc tiêu cực, buồn chán của bạn đôi khi không phải là những việc liên quan đến con người với con người, mà có thể bạn buồn do mất đi thú cưng mà bạn đã từng rất yêu quý.

Có lẽ vì thế, Pet Loss Hope & Healing là phần mềm thích hợp cho những ai yêu quý động vật và có cảm giác buồn chán từ bất kì sự cố nào không hay xảy ra với thú cưng mà mình từng nuôi và yêu quý nó. Tại đây, bạn có thể chia sẻ câu chuyện và kết nối với những người có cùng hoàn cảnh giống bạn.

Phần mềm Pet Loss Hope & Healing

Hy vọng những chia sẻ phía trên đã giúp bạn biết được thêm cách ciải tỏa cơn buồn chán và cảm xúc tiêu cực thông qua 8 ứng dụng hay ho này khi cài đặt trên iPhone cũng như các thiết bị iOS khác nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận