Những điều cần biết khi WhatsApp không hỗ trợ trên iPhone của bạn

Những điều cần biết khi WhatsApp không hỗ trợ trên iPhone của bạn

Những điều cần biết khi WhatsApp không hỗ trợ trên iPhone của bạn

 

WhatsApp là ứng dụng trò chuyện phổ biến trên thế giới, không thua gì so với Zalo và Facebook hiện nay. Vậy nếu WhatsApp không còn hỗ trợ trên iPhone thì bạn phải làm sao? Hãy cùng Thanh Tùng Mobile tìm hiểu những điều mà bạn cần biết khi gặp phải trường hợp này nhé!

1. Tương lai WhatsApp không còn hỗ trợ trên iPhone

Nhiều người hiện nay có thói quen sử dụng phần mềm WhatsApp để trò chuyện với bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Đây cũng là phần mềm có thể cài đặt dễ dàng trên bất kì thiết bị di động nào như điện thoại Android và điện thoại iOS (iPhone 13 SeriesiPhone 12 SeriesiPhone 11 Series,…).

Tuy nhiên, theo một số thông tin được tiết lộ thì WhatsApp đang chuẩn bị ngừng hỗ trợ cho một số phiên bản iOS. Điều này có nghĩa là tùy theo dòng iPhone mà bạn đang sử dụng mà có thể phải ngưng việc sử dụng WhatsApp vào một ngày đẹp trời nào đó.

Tương lai WhatsApp không còn hỗ trợ trên iPhone
WhatsApp có thể sẽ không còn hỗ trợ trên một số dòng iPhone sắp tới

2. WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ cho các hệ điều hành nào trên iPhone?

Hiện tại, WhatsApp đang và sẽ ngừng hỗ trợ trên iOS 10 cùng với iOS 11 mà Apple đã phát hành hệ điều hành này vào năm 2016 và 2017. Thông thường, Apple sẽ hỗ trợ cho mỗi hệ điều hành tối đa là 7 năm, nghĩa là những hệ điều hành quá cũ sẽ không được Apple hỗ trợ nữa và người dùng có thể gặp phải một số lỗi khi sử dụng phần mềm, kể cả WhatsApp.

Vì thế, việc WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ trên hệ điều hành iOS 10 và iOS 11 sẽ khiến cho các dòng iPhone đang sử dụng hai hệ điều hành này như iPhone 6 Series, iPhone 5 Series, iPhone SE, iPhone XiPhone 8/8 PlusiPhone 7/7Plus,… mất quyền truy cập vào ứng dụng WhatsApp.

Do đó, WhatsApp đã thông báo cho những người dùng ứng dụng này hãy nâng cấp lên hệ điều hành mới trên thiết bị để có thể sử dụng WhatsApp bình thường. Thời gian ngừng hỗ trợ được WhatsApp mặc định vào ngày 24/10/2022.

WhatsApp sẽ ngừng hỗ trợ cho các hệ điều hành nào trên iPhone?
WhatsApp không còn hỗ trợ trên iOS 10 và iOS 11

3. Những điều cần làm khi muốn sử dụng WhatsApp trên iPhone

Với những dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 và iOS 11, thì bắt buộc phải nâng cấp hệ điều hành của thiết bị cao hơn như iOS 12 chẳng hạn. Trước khi, nâng cấp hệ điều hành, bạn cần phải xem mức độ tương thích hệ điều hành mới với thiết bị, để tránh tình trạng iPhone bị đơ, bị lag khi sử dụng.

Điều này cũng có nghĩa rằng, đối với những dòng iPhone cũ hơn không được nâng cấp lên hệ điều hành tối thiểu là iOS 12 thì bắt buộc phải ngừng sử dụng WhatsApp. Một số trường hợp, điện thoại sử dụng hệ điều hành cũ, người dùng vẫn có thể sử dụng tiếp tục WhatsApp nhưng có thể sẽ gặp phải lỗi hoặc nhiều tính năng không còn được hỗ trợ nữa, làm ảnh hưởng đến việc trải nghiệm iPhone.

Ngoài việc nâng cấp hệ điều hành mới, người dùng có thể chọn mua iPhone mới hiện nay như iPhone 13 ProiPhone 13 Pro MaxiPhone 13iPhone 12,… để có thể tiếp tục sử dụng WhatsApp mà không cần phải lo lắng thêm bất kì điều gì.

Những điều cần làm khi muốn sử dụng WhatsApp trên iPhone
iPhone cần nâng cấp hệ điều hành mới ít nhất iOS 12 nếu muốn sử dụng WhatsApp tiếp tục

 *Mẹo khắc phục lỗi WhatsApp không hoạt động trên iPhone:

  • Chuyển đổi sang mạng wifi hoặc mạng di động khác để khắc phục lỗi ứng dụng không hoạt động.
  • Tắt VPN nếu điện thoại đang sử dụng hoặc sửa đổi cài đặt VPN chính xác.
  • Tắt chức năng Chuyển vùng dữ liệu trên điện thoại.
  • Thoát khỏi ứng dụng, rồi vào lại.
  • Khởi động lại iPhone.
  • Xóa và cài đặt WhatsApp.

Xử lý WhatsApp không hoạt động trên iPhone

Hy vọng những chia sẻ này đã giúp bạn biết được một số thông tin và những điều cần làm khi WhatsApp sẽ không hỗ trợ cho một số hệ điều hành trên iPhone sắp tới rồi nhé!

← Bài trước Bài sau →

Bình luận