Những mẹo sử dụng Apple iPad Pro 2020 hữu ích mà bạn cần biết

Những mẹo sử dụng Apple iPad Pro 2020 hữu ích mà bạn cần biết

Năm nay, “Táo khuyết” đã tập trung nhiều hơn vào việc tinh chỉnh bên trong dòng sản phẩm iPad Pro của mình để nâng cao trải nghiệm của người dùng thay vì làm điều gì đó khác biệt đáng kể. Nếu bạn đã đặt mua iPad Pro 2020 hoặc dự định sớm mua sản phẩm này, hãy xem một số mẹo và thủ thuật trong bài viết dưới đây để sử dụng thiết bị hiệu quả hơn.

Mẹo sử dụng iPad Pro 2020 (ảnh 1)

Mẹo và thủ thuật cho iPad Pro 2020

Nhấn vào thanh Space để mở khóa

Nếu bạn đang sử dụng iPad Pro với Bàn phím thông minh Folio hoặc dự định mua bàn phím Magic mới có tích hợp trackpad thì đây là một mẹo hữu ích cho bạn. Chỉ cần nhấn đúp vào thanh dấu cách, iPad Pro 2020 sẽ tự động mở màn hình. Nếu bạn đã nhìn vào màn hình của nó, thiết bị sẽ tự động mở khóa. Được biết, Face ID trên dòng sản phẩm iPad Pro hoạt động theo cả hướng dọc và ngang.

Nhận sạc nhanh

iPad Pro 2020 được trang bị bộ sạc nhanh USB-C 18W trong hộp. Đây là bộ sạc nhanh tương tự mà Apple đã bắt đầu bán ra với iPhone 11 Pro vào năm ngoái. Tuy nhiên, không giống như iPhone, iPad Pro 2020 không bị giới hạn ở tốc độ sạc tối đa là 18W. Thay vào đó, nó hỗ trợ tốc độ sạc lên đến 30W.

Vì vậy, nếu bạn muốn iPad Pro 2020 của mình nạp đầy pin nhanh hơn thì bạn nên đầu tư một bộ sạc mới có công suất từ 30-45W. Và khi sử dụng bộ sạc 30W, bạn có thể nạp đầy 100% pin iPad Pro 2020 trong khoảng 2 giờ 30 phút, nhanh hơn khoảng 30 phút so với bộ sạc 18W được tặng kèm theo máy.

Sử dụng iPad để sạc iPhone của bạn

Nếu bạn có cáp USB-C to Lightning, bạn có thể sử dụng nó để sạc pin iPhone bằng iPad Pro 2020. 

Kết nối ổ cứng ngoài

Trên iPad Pro 2020, bạn có thể kết nối trực tiếp ổ cứng ngoài hoặc thẻ SD với iPad Pro 2020 của mình và truy cập chúng bằng ứng dụng Files.

Mẹo sử dụng iPad Pro 2020 (ảnh 2)

Tệp Zip / Giải nén

Bạn không còn cần phải sử dụng trình quản lý tệp ZIP của bên thứ ba để nén / giải nén các tệp trên iPad Pro 2020. Bạn có thể làm điều này trực tiếp từ trong ứng dụng Files. Bạn có thể chạm và giữ vào bất kỳ tệp nào và bạn sẽ có tùy chọn “Nén” hoặc “Giải nén” nó.

Kết nối màn hình ngoài với iPad Pro

Cổng USB-C trên iPad Pro 2020 ngoài dùng để sạc thì nó còn được dùng để kết nối với rất nhiều thiết bị ngoại vi và màn hình là một trong số đó. Chỉ cần lấy đúng cáp và bộ chuyển đổi là bạn có thể kết nối iPad Pro 2020 với màn hình ngoài để sử dụng. Được biết, GPU bên trong iPad Pro 2020 đủ mạnh để hỗ trợ màn hình lên tới 5K.

Sử dụng đa nhiệm trên iPad Pro 2020

Vuốt lên đến giữa màn hình để chuyển đổi ứng dụng

Tương tự như dòng iPhone mới đã loại bỏ phím Home vật lý, để mở trình đa nhiệm (chuyển đổi ứng dụng) bạn chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình và giữ trong vài giây là xong.

Mở thanh dock trong giao diện ứng dụng bất kỳ

Để tiện cho quá trình sử dụng các ứng dụng hoặc công việc khác, bạn có thể mở thanh dock trong giao diện toàn màn hình từ bất kỳ ứng dụng nào bằng thao tác vuốt nhẹ từ cuối màn hình (không giữ) (hoặc nhấn tổ hợp phím tắt Cmd + Option + D từ bàn phím).

Vuốt cạnh trên bên phải cho Trung tâm điều khiển

Để truy cập Trung tâm điều khiển, hãy vuốt xuống từ phần trên cùng bên phải của thanh trạng thái. Đây sẽ là nơi bạn thấy các thông báo như thời gian, trạng thái cho Wi-Fi, Bluetooth và hơn thế nữa.

Chia đôi màn hình thiết bị để sử dụng hai ứng dụng cùng lúc

Đây là một tính năng hữu ích đối với những thiết bị có kích thước màn hình lớn, cho phép người dùng thực hiện cùng lúc hai công việc với tính năng phân tách. Để sử dụng bạn mở một ứng dụng trước, sau đó từ thanh dock kéo biểu tượng thứ hai muốn sử dụng vào cạnh trái hoặc phải thiết bị để chia đôi màn hình là xong.

Mẹo sử dụng iPad Pro 2020 (ảnh 3)

Mở ứng dụng nổi trên màn hình

Trong trường hợp đang sử dụng hai ứng dụng cùng lúc với tính năng phân tách, bạn có thể mở thêm một ứng dụng thứ ba với chế độ nổi trên màn hình. Để thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần chạm vào kéo biểu tượng muốn mở lên trên hai ứng dụng phân tách là xong.

Kéo và thả dữ liệu giữa hai ứng dụng

Đối với một số dữ liệu nhất định, bạn có thể di chuyển hoặc chèn nội dung giữa hai ứng dụng từ chế độ phân tách cực kỳ tiện lợi. Bao gồm Văn bản, Hình ảnh, Video, Liên kết,...

Mẹo sử dụng iPad Pro 2020 (ảnh 4)

Mẹo và thủ thuật Apple Pencil và iPad Pro

Chạm vào Apple Pencil trên màn hình để ghi chú nhanh

Chạm nhanh vào màn hình iPad để tự động đánh thức màn hình và mở một ghi chú trống trong ứng dụng Ghi chú. Bằng cách này, bạn có thể nhanh chóng bắt đầu viết nguệch ngoạc mà không cần điều hướng UI.

Mẹo sử dụng iPad Pro 2020 (ảnh 5)

Tùy chỉnh các nút Apple Pencil trong Ứng dụng

Bút chì Apple có một miếng đệm cử chỉ ở bên cạnh. Và nó có hai hành động - một lần nhấn và một lần chạm hai lần. Trong ứng dụng Ghi chú, bạn có thể sử dụng chạm để chuyển sang công cụ xóa. Được biết, các nhà phát triển ứng dụng sẽ có thể tùy chỉnh tính năng này. Vì vậy, nếu bạn đang ở trong một ứng dụng sáng tạo, hãy tìm tùy chọn trong cài đặt của ứng dụng.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận