Samsung hợp tác với Google và AMD sản xuất chip cho dòng Galaxy S 2025

Samsung hợp tác với Google và AMD sản xuất chip cho dòng Galaxy S 2025

Samsung đã sản xuất chip Tensor của Google. Giờ đây, có vẻ như gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang tăng cường hợp tác với Google và sẽ làm việc để tạo ra một chipset mới cho các flagship Galaxy S thế hệ mới.

Theo báo cáo mới từ leaker Connor, Samsung đang hợp tác với nhóm Tensor của Google và nhóm đồ họa của AMD để tạo ra một chipset mới sẽ cung cấp sức mạnh cho các điện thoại cao cấp dòng Galaxy S, rất có thể là từ năm 2025.

Nguồn tin cho biết rằng, chipset mới sẽ bao gồm hai lõi Cortex-X hiệu suất cao, bốn lõi tập trung vào hiệu suất chạy ở tốc độ xung nhịp thấp hơn và bốn lõi tiết kiệm năng lượng. Sơ đồ được chia sẻ cho thấy GPU AMD sẽ được đưa vào chipset để xử lý các tác vụ nặng về đồ họa.

Google và Samsung đã hợp tác để sản xuất chip Google Tensor cho điện thoại thông minh dòng Pixel. Các chip Tensor và Tensor G2 hiện cung cấp sức mạnh cho các smartphone dòng Pixel 6 và Pixel 7 do Samsung sản xuất. Về cơ bản, chúng là chip Exynos nhưng có các tính năng AI từ nhóm của Google.

Các báo cáo gần đây cho thấy rằng, cả hai công ty này đã bắt đầu làm việc trên Google chip Tensor thế hệ thứ ba, sẽ ra mắt cùng với các điện thoại dòng Pixel 8 vào năm tới. Con chip này được cho là có tên mã là “Ripcurrent” và mang số model S5P9865.

Hầu hết các chip dành cho điện thoại thông minh hiện nay đều được sản xuất bằng quy trình 5nm hoặc 4nm. Tuy nhiên, với việc chipset mới của Samsung sẽ chỉ xuất hiện vào năm 2025 nên nó có thể được sản xuất bằng tiến trình 3nm hoặc 2nm.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận