So sánh camera iPhone 12 Pro vs Samsung Galaxy Note 20 Ultra

So sánh camera iPhone 12 Pro vs Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Trong các tình huống đủ sáng, thật khó để phân biệt ảnh được chụp từ điện thoại nào vì các kết quả đều rất tốt về cả màu sắc, độ chi tiết và dải động tuyệt vời. Các trình tối ưu hóa và xử lý ảnh tự động của Samsung hay Apple có khả năng xử lý ấn tượng trong mọi điều kiện. Nếu như iPhone 12 Pro có Smart HDR và Deep Fusion, Galaxy Note 20 Ultra có được Trình tối ưu hóa cảnh. Tất cả đều hoàn thành công việc của chúng như mục đích mà nhà sản xuất tạo ra.
So sánh camera iPhone 12 Pro vs Samsung Galaxy Note 20 Ultra
Camera chính góc rộng phía sau của Galaxy Note 20 Ultra có cảm biến 108 megapixel cho phép bạn cắt và chỉnh sửa khung hình ngay cả sau khi bạn đã chụp nhanh ảnh. Bạn cũng có thể có được các hiệu ứng độ sâu trường ảnh hơn trên ảnh của mình mà không cần chụp ở chế độ chân dung. samsung còn cung cấp một kỹ thuật được gọi là pixel bining trên điện thoại của mình để đảm bảo rằng các bức ảnh được chụp ở độ phân giải 12 megapixel (mặc định) trông tuyệt vời.
 
 
                   So sánh camera iPhone 12 Pro vs Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Ảnh chụp ở chế độ ban đêm chất lượng như nhau

iPhone 12 Pro đã bổ sung chế độ ban đêm tất cả các camera (kể cả camera selfie) để mọi bức ảnh mà bạn chụp từ bất kỳ camera nào đều có hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn so với thế hệ trước đó. Samsung cũng cho phép bạn sử dụng chế độ ban đêm cho các camera khác nhau trên Galaxy Note 20 Ultra.So sánh camera iPhone 12 Pro vs Samsung Galaxy Note 20 Ultra

Tuy nhiên, hệ thống camera sau của iPhone 12 Pro có thêm máy quét LiDAR cho khả năng lấy nét tự động siêu nhanh vào ban đêm và nhanh hơn so với hệ thống lấy nét tự động bằng laser trên Galaxy Note 20 Ultra. Điện thoại của Apple cũng có camera chính nhanh hơn một chút với khẩu độ tối đa f/1.6, cho phép thu được nhiều ánh sáng hơn so với camera chính f/1.8 trên điện thoại Samsung. Trong ảnh chụp ban đêm, ống kính có khẩu độ rộng hơn trên iPhone 12 Pro cũng mang lại lợi thế một chút về ánh sáng.

Về tổng thể, cả hai điện thoại đều tạo ra những bức ảnh chụp thiếu sáng trông tuyệt vời. Nhưng nếu phải chọn, mình thấy ảnh do Galaxy Note 20 Ultra chụp trông nhất quán hơn về mọi mặt. iPhone 12 Pro thường chụp được các bức ảnh sáng hơn nhưng mọi thứ lại không hấp dẫn như ảnh chụp từ điện thoại của Samsung.

 

 
← Bài trước Bài sau →

Bình luận