So sánh s20 plus với iphone 11 pro - Thanh tùng mobile

So sánh s20 plus với iphone 11 pro - Thanh tùng mobile

1. Thiết kế – mỗi người 1 vẻ mười phân vẹn mười

Thanh tùng mobile và các bạn có thể dễ dàng nhận thấy Galaxy S20+ và iPhone 11 Pro đều được hoàn thiện từ khung kim loại cao cấp và chất liệu kính. Tuy nhiên, mỗi sản phẩm lại được thiết kế theo những cách khác nhau để tiếp cận người dùng.

Trong khi iPhone 11 Pro vẫn giữ nguyên thiết kế màn hình tai thỏ từ thời iPhone X thì Samsung đã có những thay đổi táo bạo. Họ chọn loại màn hình đục lỗ với 1 lỗ tròn nhỏ nằm giữa gần cạnh trên để chứa camera selfie.

Vì vậy khi so sánh Galaxy S20+ và iPhone 11 Pro về mặt này thì sản phẩm của Samsung được đánh giá cao hơn. Màn hình làm cong mềm mại, uyển chuyển, viền màn hình siêu mỏng. Còn iPhone 11 Pro vẫn trung thành với thiết kế phẳng có phần đã lỗi thời.

2. Màn hình – Cả 2 đều hoàn hảo

Sản phẩm của Apple cung cấp cho chúng ta màn hình vừa phải 5,8 inch với tấm nền OLED và độ phân giải 2.436×1.125 px. Tuy nhiên, đối thủ đến từ Samsung cũng không hề kém cạnh với màn hình lớn 6,7 inch sử dụng tấm nền Dynamic AMOLED 2X và có độ phân giải QHD+.

Màn hình Galaxy S20+.
Màn hình Galaxy S20+.

Kích thước chính là điểm khác biệt lớn nhất khi nói về màn hình 2 sản phẩm này. Và màn hình lớn đôi khi không phải là tốt nhất. Nó có một số hạn chế như: không phù hợp với người tay nhỏ, sử dụng 1 tay không dễ, bỏ trong túi quần cồng kềnh.

3 So sánh bộ nhớ trong

Bộ nhớ trong của Galaxy S20+ là 128GB cao gấp đôi bộ nhớ của iPhone 11 Pro so với cùng mức giá. Tuy nhiên, nếu người dùng thích iPhone 11 Pro thì vẫn có các phiên bản dung lượng lớn hơn là 256 GB và 512 GB nhưng chúng sẽ khiến các bạn phải bỏ thêm khá nhiều tiền. Trong khi đó Samsung cũng có 1 phiên bản khác với bộ nhớ 512GB.

Nếu so sánh Galaxy S20+ và iPhone 11 Pro về giá bán thì giá bán Galaxy S20+ có ưu thế hơn. iPhone 11 Pro được bán với giá hơn 30 triệu đồng trong khi S20+ lại có mức giá dễ chịu hơn khoảng gần 30 triệu. Tuy nhiên mức giá trên vẫn khá cao đối với đại đa số người dùng Việt Nam và chỉ có dân nhà giàu mới đủ điều kiện mua. Tuy nhiên, sản phẩm nào ngon hơn vẫn cần đến những trải nghiệm thực tế. Và bài viết trên chỉ dựa vào thông số cấu hình của 2 sản phẩm và các bạn có thể lấy đó là dữ liệu tham khảo.

4. So sánh camera iPhone 11 Pro và Galaxy S20+: cả 2 đều tốt

So sánh Galaxy S20+ và iPhone 11 Pro về cụm camera sau.
So sánh Galaxy S20+ và iPhone 11 Pro về cụm camera sau.

Tuy iPhone 11 Pro chỉ có 3 cảm biến cùng độ phân giải 12MP và không có khả năng chụp zoom ấn tượng như Huawei P30 pro nhưng nó lại là thiết bị có hệ thống camera toàn diện nhất hiện nay. Ảnh chụp từ iPhone 11 Pro rất sắc nét, dải màu tương phản rộng, chụp chân dung, chụp đêm và quay video rất ổn.

Trong khi đó Galaxy S20+ đi kèm với 4 cảm biến trong đó cảm biến chính và cảm biến góc siêu rộng có độ phân giải 12MP, cảm biến tele 64 MP và cảm biến DepthVison. Mặc du Samsung luôn làm tốt khả năng chụp ảnh trên các thiết bị của mình, tuy nhiên một vài năm trở lại đây nó không được chú trọng nhiều. Nhưng với hệ thống 4 camera trên chắc chắn Galaxy S20+ sẽ không khiến chúng ta phải thất vọng.

5 so sánh chíp xử lí

Về mặt hiệu năng thì khi so sánh Galaxy S20+ và iPhone 11 Pro thì sản phẩm của Apple luôn mạnh hơn so với đối thủ chạy HĐH Android. Hiện nay iPhone 11 Pro sử dụng chip A13 Bionic và được đánh giá là có hiệu năng mạnh mẽ nhất.

Galaxy S20+ lép vế về hiệu năng so với iPhone 11 Pro.
Galaxy S20+ lép vế về hiệu năng so với iPhone 11 Pro.

Còn Galaxy S20+ lại chạy vi xử lý cây nhà lá vườn Exynos 990 đối với thị trường Châu Âu và Snapdragon 865 với thị trường Bắc Mỹ và một số quốc gia khác. Hiệu năng tuy kém hơn 1 chút nhưng iPhone thì không hỗ trợ 5G, Galaxy s20+ thì có.

Thanh tùng mobile cảm ơn bạn đã ủng hộ chúng tôi suốt thời gian qua.


← Bài trước Bài sau →

Bình luận