Thêm nguồn xác nhận Apple Watch Ultra với màn hình microLED sẽ ra mắt vào năm 2025

Thêm nguồn xác nhận Apple Watch Ultra với màn hình microLED sẽ ra mắt vào năm 2025

Theo báo cáo mới đến từ DigiTimes của Đài Loan, Apple Watch Ultra mới với màn hình microLED sẽ được phát hành vào năm 2024 hoặc 2025. Nguồn tin này còn cho biết Apple cũng có kế hoạch mở rộng công nghệ màn hình này cho iPhone, iPad và MacBook.

Báo cáo nhắc lại rằng, “Nhà Táo” đã tích cực phát triển công nghệ microLED kể từ khi mua lại công ty LuxVue có trụ sở tại California vào năm 2014. Do việc sản xuất màn hình microLED vẫn còn nhiều thách thức, chi phí sản xuất cao hơn nên Apple chỉ tích hợp nó đầu tiên trên dòng Apple Watch.

Theo báo cáo, công ty châu Âu OSRAM sẽ là nhà cung cấp chính chip microLED cho Apple, nhưng có khả năng các nhà cung cấp Đài Loan như Epistar cũng sẽ tham gia chuỗi cung ứng này vào năm 2026-2027.

Trước đó, nhiều nguồn tin đã đồn đoán về việc Apple đang làm việc trên một chiếc Apple Watch Ultra mới, có màn hình microLED, bao gồm nhà phân tích màn hình Ross Young, nhà báo Mark Gurman của Bloomberg và nhà phân tích Jeff Pu của Haitong International Securities. Gurman cho biết quá trình chuyển đổi sang tấm nền microLED của dòng Apple Watch có thể bắt đầu vào cuối năm 2024, nhưng lưu ý rằng khung thời gian có thể chuyển sang năm 2025. Young cũng đưa ra khung thời gian là năm 2025, vì vậy người dùng sẽ phải chờ thêm 2 năm để được nhìn thấy công nghệ này xuất hiện trên các mẫu Apple Watch.

Pu cho biết Apple Watch Ultra mới có thể sở hữu màn hình 2.1 inch lớn hơn và công nghệ microLED sẽ cho phép tăng độ sáng so với các mẫu Apple Watch hiện tại với màn hình OLED.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận