Thời lượng sử dụng thực tế trên iPhone 14 Pro có thể sẽ làm bạn thất vọng

Thời lượng sử dụng thực tế trên iPhone 14 Pro có thể sẽ làm bạn thất vọng

iPhone 14 Pro là một trong những chiếc điện thoại được mong đợi nhiều nhất trong năm 2022. Bên cạnh các tính năng cùng cải tiến ấn tượng đến từ camera và vi xử lý thì thời gian sử dụng pin cũng rất được chú trọng.

iPhone 14 Pro sở hữu nhiều sự cải tiến đáng kể so với các mẫu iPhone tiền nhiệm khác. Apple đã trang bị tính năng Always-On Display nhưng không thay đổi quá nhiều về dung lượng pin khiến người dùng đã đặt câu hỏi: Liệu rằng thời lượng sử dụng pin trên chiếc điện thoại này có giảm so với người tiền nhiệm hay không?

Theo thử nghiệm thực tế từ Laptop Mag, thời gian trung bình của ba lần thử nghiệm khi lướt web ở độ sáng màn hình 150 nits trên iPhone 14 Pro có thể kéo dài 10 giờ 22 phút khi sử dụng T-Mobile eSIM.

Với 10 giờ sử dụng, thời lượng này đủ để sử dụng cả ngày làm việc dài và cường độ sử dụng trung bình. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này không vượt qua được sản phẩm tiền nhiệm là iPhone 13 Pro. Thiết bị đời trước có thời lượng sử dụng trung bình là 12 giờ, nhiều hơn 2 giờ so với chiếc iPhone mới nhất của Apple.

Không quá ngạc nhiên khi iPhone 14 Pro lại có thời lượng pin ngắn hơn. Tại sự kiện Far Out vừa qua, Apple công bố rằng iPhone 14 Pro Max mới là chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt nhất từ trước đến nay, việc này ám chỉ rằng các sản phẩm khác thuộc dòng “Pro” sẽ không có sự gia tăng về thời lượng pin như một số người dùng kỳ vọng.

Bên cạnh đó, chiếc điện thoại đầu bảng của Apple còn hỗ trợ 3 sự lựa chọn sạc khác nhau bao gồm 7.5W Qi, 15W MagSafe và sạc dây 20W. Ở thử nghiệm thời gian sạc, iPhone 14 Pro sạc từ 0 đến 21% trong 15 phút và 42% trong 30 phút. Tốc độ này cho thấy dòng “Pro” mới chậm hơn một chút khi iPhone 13 Pro chỉ mất 15 phút đã có thể sạc được 25% và 30 phút đạt 53%.

Mặc dù iPhone 14 Pro có thời lượng sử dụng pin ít hơn 2 giờ 22 phút nhưng mẫu điện thoại mới từ Apple lại có nhiều tính năng mới thú vị khác như Dynamic Island, Always-On Display, camera góc rộng 48MP, chip A16 Bionic, kết nối điện thoại vệ tinh, phát hiện sự cố,….

iPhone 14 Pro có thời lượng pin thấp hơn so với iPhone 13 Pro có làm bạn thất vọng không? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ với mọi người nhé. Cảm ơn bạn đã xem bài viết này.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận