Thử nghiệm thả rơi Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Máy nào bền bỉ hơn?

Thử nghiệm thả rơi Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max: Máy nào bền bỉ hơn?

Mới đây, kênh YouTuber nổi tiếng PhoneBuff sáng nay đã thực hiện một video thử nghiệm thả rơi ‌iPhone 14 Pro‌ Max so với Galaxy S23 Ultra của Samsung để xem điện thoại nào bền hơn.

Cả hai smartphone này đều có mặt trước và sau bằng kính, với Samsung sử dụng Gorilla Glass Victus 2 mới của nhất Corning, trong khi Apple sử dụng công nghệ Ceramic Shield cho mặt trước và một mặt kính Gorilla Glass không xác định ở mặt sau mà trước đây công ty cho biết sử dụng quy trình ion kép.

Bài kiểm tra của PhoneBuff có 4 vòng kiểm tra thả rơi. Ở vòng đầu tiên, cả Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đều nằm ngửa. Kết quả là di động Apple vỡ hoàn toàn mặt kính phía sau và đi kèm một vết lõm trên ống kính camera sau. Trong khi đó, S23 Ultra bị nứt nhẹ ở hai góc.

Trong thử nghiệm thả rơi ở góc của vòng hai, iPhone 14 Pro Max cho thấy độ bền tốt hơn khi khung viền thép không gỉ bị trầy xước nhẹ. Trong khi đó, khung nhôm của S23 Ultra bị hư hại nhiều hơn.

Vòng thứ ba bao gồm cả hai điện thoại rơi xuống sàn bê tông với màn hình úp xuống. Kết quả là màn hình trên cả hai thiết bị đều bị vỡ nhưng chúng ta có thể nhận thấy vết nứt xuất hiện nhiều hơn trên S23 Ultra. Face ID trên iPhone và máy quét vân tay siêu âm trên di động Samsung hoạt động hoàn toàn tốt.

Trong thử nghiệm cuối cùng, Galaxy S23 Ultra và iPhone 14 Pro Max đã bị rơi úp xuống bề mặt kim loại và cũng từ độ cao cao hơn so với các vòng trước. Di động Apple bị hư hại đáng kể do thiếu một phần kính bảo vệ. Ngoài ra, cả camera trước và sau đều cho thấy một số đốm sáng.

Sau khi chấm điểm ở cả 4 vòng, Galaxy S23 Ultra đã ghi được 38 điểm, nhiều hơn 2 điểm so với iPhone 14 Pro Max nên đã giành chiến thắng trong bài kiểm tra với tỷ số sít sao.

Chi tiết về màn so sánh độ bền giữa hai máy, bạn có thể xem ở video dưới đây.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận