Thủ thuật tuyệt vời giúp bạn tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone

Thủ thuật tuyệt vời giúp bạn tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone

Thủ thuật tuyệt vời giúp bạn tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone

 

Nhờ có iOS 15, Safari hiện có thể tùy biến hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu các cách khác nhau để cá nhân hóa giao diện của Safari trên iPhone qua bài hướng dẫn sau đây.

Safari là một trong những ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất trên thiết bị. Và thật may mắn khi các bản cập nhật iOS gần đây ngày càng cho phép thực hiện nhiều chỉnh sửa đối với giao diện của Safari.

Bạn có thể thay đổi nền của mình, bật màu trang web, thay đổi vị trí của thanh địa chỉ và truy cập các trang web theo các bố cục khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thực hiện tất cả những thay đổi này trong ứng dụng Cài đặt (Settings) trên iPhone của mình.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cách khác nhau để bạn có thể tạo một giao diện hoàn toàn mới cho Safari trên iPhone của mình.

1. Thay đổi nền của bạn cho Trang bắt đầu của Safari

Bạn có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh nào từ ứng dụng Ảnh có sẵn để thay đổi nền Safari của mình. Một số hình nền được thiết lập sẵn cũng có thể là lựa chọn cho bạn. Hãy làm theo các bước sau để tùy chỉnh nền Safari của bạn :

Bước 1: Mở tab Safari mới bằng cách nhấn nút Tab. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu cộng ( + ).

Bước 2: Vuốt xuống cuối tab mới của bạn và nhấn vào Chỉnh sửa (Edit).

Bước 3: Bạn sẽ thấy hình nền chuyển đổi (Background image) ở dưới cùng. Hãy kích hoạt nó.

Bước 4: Chọn bất kỳ tùy chọn nào hiện trên màn hình của bạn. Nhấn vào biểu tượng dấu cộng ( + ) để mở thư viện của bạn và chọn ảnh bất kỳ mà bạn thích từ mọi album. Bạn cũng có thể sử dụng Ảnh động, nhưng hãy nhớ rằng nó sẽ vẫn là nền tĩnh trong giao diện Safari.

                            Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.          Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.              

Nút Chỉnh sửa (Edit) cho phép bạn tùy chỉnh trang bắt đầu Safari của mình theo nhiều cách. Bên cạnh việc thay đổi nền, bạn có thể sử dụng nút chuyển đổi để chọn phần bạn muốn xuất hiện trên trang bắt đầu của mình.

2. Thay đổi vị trí của thanh địa chỉ

Theo mặc định, bản cập nhật phần mềm iOS 15 của Apple đã cải tiến Safari bằng cách đưa thanh địa chỉ xuống cuối màn hình. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đặt nó trở lại trên cùng, bạn có thể tùy chỉnh trong cài đặt của iPhone. Đây là những gì bạn cần làm:

Bước 1: Mở Cài đặt và đi tới Safari .

Bước 2: Cuộn xuống phần có nhãn Tab. Bạn sẽ thấy nhiều tùy chọn tab ở đây, bao gồm Tab Bar và Tab đơn (Single tab). Như các biểu tượng mô tả, hãy chọn Tab Bar để giữ thanh địa chỉ ở cuối màn hình hoặc chọn Tab đơn nếu bạn muốn đưa nó lên trên cùng.

                              Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.         Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.      

3. Bật hoặc tắt Chế độ tô màu trang web

Màu trang web (Website Tinting) là một tính năng cho phép bố cục của trang Safari (thanh địa chỉ) thay đổi theo trang web bạn đã mở. Nếu chủ đề của trang web là màu đen, thanh địa chỉ của bạn cũng sẽ chuyển sang màu đen để phù hợp với bố cục khi bạn bật Màu trang web trong Cài đặt.

Để bật hoặc tắt màu trang web trong Safari , hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở Cài đặt và đi tới Safari .

Bước 2: Cuộn xuống phần có nhãn Tab và bật hoặc tắt công tắc cho Màu trang web (Website Tinting).

                            Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.         Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.             

Nếu chưa cập nhật lên iOS 15, bạn vẫn có thể tìm thấy một tính năng tương tự trong ứng dụng Cài đặt bên dưới Trợ năng (Accessibility) với tên Hiển thị màu trong Thanh tab.

4. Bật Chế độ xem trình đọc (On Reader View) và Thực hiện chỉnh sửa Văn bản

Reader View có xu hướng sắp xếp lại trang web của bạn thành một bố cục hoàn hảo, không có quảng cáo để giúp bạn tập trung tốt hơn vào việc đọc nội dung. Tính năng này cũng cho phép bạn thực hiện nhiều việc khác, chẳng hạn như chỉnh sửa trang web, thay đổi kiểu phông chữ, kích thước phông chữ và màu sắc. Dưới đây là cách bật chế độ xem của Reader trong Safari:

1. Sau khi mở trang web, nếu bạn muốn đọc trên Safari, hãy nhấn vào biểu tượng Chế độ đọc (Reader View) ở góc của thanh địa chỉ. Biểu tượng có bảng chữ cái viết hoa và viết thường được ghép nối với nhau.

2. Từ menu thả xuống, chọn Hiển thị hế độ đọc (Show Reader View). Trang web của bạn sẽ được sắp xếp tự động và không có quảng cáo. Nếu chuyển sang chế độ ẩn danh, chế độ đọc sẽ không khả dụng cho trang web cụ thể đó.

                                     Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.  Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.                

Nếu bạn muốn đặt Reader View làm phương thức duyệt web mặc định cho một trang web cụ thể, bạn sẽ không cần lặp lại các bước trên mỗi khi mở nó. Hãy làm theo các bước sau để đặt Reader View là phương thức truy cập của bạn cho một URL cụ thể:

1. Nhấn vào biểu tượng Chế độ đọc.

2. Chọn Cài đặt trang web (Website Settings) từ menu thả xuống.

3. Bật công tắc cho Sử dụng trình đọc tự động (Use Reader Automatically) và nhấn Xong (Done). Khi đó trang web sẽ tự động chuyển sang chế độ đọc mỗi khi bạn truy cập.

                       Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.            Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.             

Để thay đổi kiểu phông chữ, kích thước và màu sắc khi bạn sử dụng chế độ đọc, bạn cần làm theo các bước sau:

1. Bật Chế độ đọc  bằng cách nhấn vào đó và chọn Hiển thị chế độ đọc (Show Reader View). Sau khi bật, hãy nhấn lại vào biểu tượng Chế độ đọc (Reader View).

2. Một cửa sổ mới xuất hiện sẽ bật lên, hiển thị nhiều tùy chọn về màu sắc và kiểu phông chữ. Để thay đổi kích thước phông chữ, hãy nhấn liên tục vào bảng chữ cái viết hoa để tăng và viết thường để giảm kích thước bao nhiêu tùy thích.

                                   Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.   Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.            

5. Chuyển sang trang web trên máy tính để bàn

Ngày nay, hầu hết các trang web đều cung cấp phiên bản dành cho thiết bị di động và phiên bản dành cho máy tính để bàn để hỗ trợ các thiết bị khác nhau mà mọi người sử dụng. Điều này làm tăng hiệu quả và giúp người dùng có trải nghiệm web tuyệt vời hơn. Cả hai phiên bản thường khác nhau về bố cục và chức năng.

Nếu bạn thích sử dụng phiên bản trang web dành cho máy tính để bàn trên thiết bị di động của mình, bạn có thể tùy chỉnh trong Safari. Làm theo các hướng dẫn đơn giản sau:

1. Nhấn vào biểu tượng Chế độ đọc (Reader View) trên thanh địa chỉ.

2. Từ menu bật lên, hãy nhấn vào Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn (Request Desktop Website). Trang web sẽ tự động load lại để hiển thị phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Nếu bạn muốn đặt phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web làm tùy chọn mặc định trên Safari, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

1. Mở trang web bạn muốn thay đổi tính năng, nhấn vào biểu tượng Chế độ đọc (Reader View), và một cửa sổ sẽ bật lên. Nhấn vào Cài đặt trang web (Website Settings).

2. Bây giờ, chỉ cần bật nút chuyển đổi cho Yêu cầu trang web trên máy tính để bàn (Request Desktop Website).

                            Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.      Thật tuyệt vời khi bạn có thể tạo giao diện mới cho Safari trên iPhone.               

Và khi thực hiện xong, mỗi khi bạn truy cập trang web cụ thể này, nó sẽ tự động tải phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web.

Tạo cho Safari của bạn một diện mạo hoàn toàn mới với những thủ thuật này

Bản cập nhật phần mềm iOS 15 đã mang đến rất nhiều tính năng mới cho phép bạn thay đổi giao diện thực của Safari để mang lại cho bạn trải nghiệm duyệt web theo sở thích của bạn. Từ màu sắc và phông chữ đến hình nền và bố cục, bạn có thể áp dụng một loạt các chỉnh sửa. Vì vậy, hãy cập nhật iPhone của bạn để đảm bảo bạn có thể sử tất cả các tính năng này.

Nếu bạn muốn thực hiện các cải tiến chức năng cho Safari của mình ngoài những cách thông thường, thì tiện ích mở rộng và phím tắt là cách hoàn hảo để thực hiện. Chúc bạn vui vẻ với giao diện Safari mà bạn thích nhé.

 
 
 
 
 
 
← Bài trước Bài sau →

Bình luận

Zelda 22/03/2024

Hello, Neat post. There's an issue alpong with your website in internet explorer, might
test this? IE nonetheless is thee market leader and a
huge component of other people will miss your wonderfful writing due to
this problem.

my blog - http://forum-Digitalna.Nb.rs/viewtopic.php?f=25&t=172630

Doyle 16/03/2024

My family every timee say that I aam killing my time here at net, but I know I
am getting experience all the time by reading thes good articles.


Feel free to surf to my blog - Caitlin

Maryann 15/03/2024

bookmarked!!, I like yoir website!

my homepage post452042

Gertrude 15/03/2024

I was recommended ths website by my cousin. I am not certain whether thuis put up is written by hhim as nobody else realize such specified about my problem.
You are amazing! Thanks!

My blog :: http://Spearboard.com/member.php?u=806310

Margart 14/03/2024

Great delivery. Outstanding arguments. Keep up the amazing work.


Feel free to visit my web page - Laverne

Curt 13/03/2024

This is the perfect wedbsite foor everyone who wishes to
understand this topic. You realize a whole lot
its almost hard to argue with you (not that I really will need to…HaHa).
You certainly put a new spin on a subject that has been written about forr
a long time. Excellent stuff, just excellent!

my web site ... forum-Digitalna.Nb.rs

Elliot 12/03/2024

It's really very complicated in this busy life too listen nerws on TV, thus I simply use world wide web for that purpose, and get the latest news.


my site; Http://Hnkhajduk.com

Dena 24/02/2024

Heya just wanted to give you a brief heads up and let you know a few off the images aren't loading correctly.

I'm not sure why bbut I think its a linking issue.
I've trried it in twwo different web browsers and both
show the sawme results.

Visit my web page Leonel

Elizabet 22/02/2024

Heey There. I found your blog the usage of msn. That is a very neatly written article.
I'll be sure to bookmark it and come back to read extra
of your helpful info. Thank you for the post. I will definitely comeback.


Visit my webpage ... http://Mobilesforums.com

Marlon 21/02/2024

Tremendous things here. I am very happy to peer your article.
Thank you sso much annd I'm taking a ook ahead
to contact you. Will you please drop mee a e-mail?

Look into my sie ... http://Www.oople.com/forums/member.php?u=235752

Terry 19/02/2024

Hello! I could have sworn I've visited this site before
but after looking at many of the articles I realized it's new too me.
Anyways, I'm certainly delighted I stumbled upon it and I'll be book-marking it andd checkling back often!

Take a look at my web blog: Theslotsonline.Mystrikingly.Com

Chara 19/02/2024

Thanks for sharing your thhoughts about Thanh Tùng Mobile.

Regards

My web blog ::http://www.ts-gaminggroup.com/member.php?90563-Veronalpq

Horace 15/02/2024

Hi fantastic website! Does running a blog similar to this require a lot
of work?I've very litrtle expertise inn programming but I was hoping to
start my own blog in the near future. Anyway, should you
have any ideas or techniques for new blog owners please share.
Iunderstand this is off tolic nevertheless I just had to ask.
Applreciate it!

my page ... http://Oople.com/forums/member.php?u=338317

Tonia 15/02/2024

It's fantastic that you are getting ideas from this article as well
as from our argument made at this place.

Also visit my blog post: http://Www.smokinstangs.com/member.php/281023-Ilushiklwj

German 13/02/2024

I love yohr blog.. very nice colors & theme. Did yyou create thi website yourself or did you hire someone to do it for you?

Pllz answer back as I'm looking tto create my own blog and would like to find out where u
ggot this from. thanks

Heree is my web site ... http://Www.spearboard.com/member.php?u=1196270

Tesha 12/02/2024

Thanks for yur marvelous posting! I quite enjoyed reading it, you
happen to be a great author.I will always bookmark your blog and will often come back someday.

Iwant to encourage that you continu your great job, have a nihe holiday
weekend!

My page; Randy

Junior 08/02/2024

Terrific work! This is the kind of info that arre
meant to be shared around the net. Shame on Google for now not positioning this put up higher!
Come on over and discuss with my website . Thank
you =)

My homepage http://forum.groupmain.ru/profile.php?id=26830

Tahlia 07/02/2024

Great blog here! Also your weeb sit loads up fast!What web host are you using?

Can I get your affiliate link to your host? I wish my website loaded upp as fast as yours lol

Feel free to surf to my web blog ... http://Forum.Soundspeed.ru/member.php?626590-Igorpqz

Kiera 07/02/2024

We're a grouup of volunteers annd opening a new scheme in our community.
Your website offered us with valuable info to work on. You've done a formidable job and our whole community will
be thankful to you.

my blog post ... Http://Restinworld.ru

Luciana 28/12/2023

Hi there! This ppost couldn't be written any better!
Reading through this post reminds me of my good old room mate!

He always kept chatting about this. I will forward this postt
to him. Fairly ertain he willl have a good read.
Many thanks for sharing!

Here is my blog; https://Sites.Google.com/view/vavada-online-casino