Tìm hiều iPadOS 17: Sự đột phá của các tính năng mới

Tìm hiều iPadOS 17: Sự đột phá của các tính năng mới

Trong khuôn khổ sự kiện WWDC23 diễn ra vào ngày 05/06 vừa rồi, Apple đã cho công bố phiên bản chính thức của hệ điều hành iPadOS 17 mang đến sự tiếp cận hoàn toàn mới và tuyệt vời cho các thiết bị iPad. Hãy cũng Thế Giới Di Động khám phá sự kết hợp hoàn hảo này nhé!

1. iPadOS 17 là gì? Lịch sử và phiên bản trước của iPadOS

Được phát hành vào tháng 9 năm 2023, iPadOS 17 là một bản cập nhật lớn dành cho iPad của nhà Apple sở hữu nhiều tính năng mới và cải tiến. Một trong những tính năng mới nổi bật nhất của iPadOS 17 là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa. Từ đó, người dùng có thể chọn hình ảnh, màu sắc và phông chữ để tạo riêng màn hình khóa cho riêng mình.

iPadOS 17 là phiên bản thứ năm của iPadOS, với phiên bản đầu tiên là iPadOS 13 được phát hành vào năm 2019. Kể từ bước tiến đó, Apple đã phát hành bốn phiên bản iPadOS mới gồm: iPadOS 14iPadOS 15iPadOS 16 và iPadOS 17.

iPadOS 17 là một bản cập nhật lớn dành cho iPad từ nhà Apple

iPadOS 17 là một bản cập nhật lớn dành cho iPad từ nhà Apple

2. Các tính năng mới trên iPadOS 17

Widget mới đẹp mắt, hấp dẫn

iPadOS 17 mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt đỉnh với bộ sưu tập các widget đa dạng và cuốn hút từ thiết kế tinh tế, thông minh và sự tiện lợi mà chúng mang lại.

Các widget nổi bật sẽ giúp người dùng dễ dàng truy cập vào ứng dụng yêu thích và thông tin quan trọng mà không cần mở chúng. Từ thời tiết, lịch đến nhạc, tin tức và thậm chí là quản lý sức khỏe - tất cả đều hiển thị một cách tinh tế ngay trên màn hình chính.

Đặc biệt hơn, khả năng tự động điều chỉnh kích thước của widget, tăng kích thước để tận hưởng những thông tin chi tiết hơn, hoặc thu nhỏ chúng để tiết kiệm không gian màn hình. Thậm chí, còn có thể tổ chức chúng theo ý thích để tạo nên một giao diện độc đáo.

Widget mới đẹp mắt, ấn tượng

Widget mới đẹp mắt, ấn tượng

Nâng cấp màn hình khóa tân tiến, đa năng

Tính năng màn hình khóa đa năng, tân tiến sẽ khiến cho việc mở khóa thiết bị trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, truy cập nhanh vào ứng dụng yêu thích hoặc hiển thị thông tin cần thiết trực tiếp trên màn hình khóa.

Live activities cũng là một tính năng sẽ xuất hiện trên iPadOS 17, mang đến thông tin nhanh chóng như kết quả của trận đấu thể thao, thông tin về chuyến đi trên Uber, Grab,...

Nâng cấp màn hình khóa tân tiến, mở khóa dễ dàng

Nâng cấp màn hình khóa tân tiến, mở khóa dễ dàng

Apple Health lần đầu xuất hiện trên iPad

Apple Health là một ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể chất đã có mặt trên iPhone trong nhiều năm. Giờ đây, Apple Health đã có mặt trên iPad mang đến sự tiện lợi cho việc theo dõi sức khỏe và hoạt động hàng ngày, theo dõi dấu vết sức khỏe trên màn hình lớn và điều chỉnh các mục tiêu theo cách thông minh.

Apple Health lần đầu xuất hiện trên iPad

Apple Health lần đầu xuất hiện trên iPad

Làm việc với PDF dễ dàng hơn

iPadOS 17 có các tính năng mới giúp người dùng làm việc với PDF dễ dàng hơn bao giờ hết với các tính năng mới. Tích hợp trực tiếp vào trình duyệt Safari, từ đó, có thể dễ dàng thêm chú thích, chia sẻ và lưu trữ tài liệu PDF một cách thuận tiện.

Làm việc với PDF dễ dàng hơn bao giờ hết

Làm việc với PDF dễ dàng hơn bao giờ hết

Stage Manager cho phép video call trên màn hình phụ

Stage Manager là một tính năng mới cho phép bạn sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ của mình theo cách có tổ chức. Điều này giúp bạn dễ dàng làm việc nhiều việc cùng một lúc, chẳng hạn như xem video call trên màn hình phụ và thực hiện các tác vụ khác trên màn hình chính mà không bị gián đoạn.

Stage Manager cho phép sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ một cách có tổ chức

Stage Manager cho phép sắp xếp các ứng dụng và cửa sổ một cách có tổ chức

Đột phá về Airdrop và Safari

AirDrop và Safari cũng được cải thiện trong iPadOS 17. AirDrop hiện có thể được sử dụng để truyền tập tin lớn hơn và Safari có giao diện mới với các tính năng mới như tab nhóm và chế độ đọc.

Đột phá về Airdrop và Safari

Đột phá về Airdrop và Safari

Hỗ trợ học tập và sáng tạo

Nâng cao hỗ trợ cho học tập và sáng tạo là một cam kết của iPadOS 17 với nhiều công cụ mới giúp học tập hiệu quả và sáng tạo một cách dễ dàng và linh hoạt hơn như: Apple Pencil để ghi chú và vẽ trên màn hình iPad; ứng dụng Pages, Numbers và Keynote để tạo tài liệu, bảng tính và bản trình bày.

Hỗ trợ học tập và sáng tạo

Hỗ trợ học tập và sáng tạo

Cập nhật khác

Quản lý màn hình: tăng độ linh hoạt cho vị trí và kích thước cửa sổ, giúp người dùng kiểm soát không gian làm việc và hỗ trợ camera tích hợp trên màn hình ngoài.

Ứng dụng Freeform: với công cụ vẽ mới, thêm đường nối và hình dạng vào mọi chủ thể, cùng tính năng Theo Dõi giúp cộng tác trên bảng vẽ.

Siri: có thể kích hoạt bằng cách nói "Siri" và tiếp tục lắng nghe nhiều lệnh liên tiếp.

AirPlay: Chia sẻ dễ dàng hơn, với trí thông minh tự ghi nhớ thiết bị yêu thích của người dùng.

Ứng dụng Lời Nhắc: cung cấp trải nghiệm mua sắm thông minh với danh sách mua sắm tự động ghép mục liên quan.

Nâng cấp về Quyền Riêng Tư bao gồm tính năng Liên Lạc An Toàn, bảo vệ trẻ em và cảnh báo nội dung nhạy cảm cho người lớn.

Một số cập nhật khác từ iPadOS 17

Một số cập nhật khác từ iPadOS 17

3. Thiết bị tương thích với iPadOS 17

iPadOS 17 đã được tối ưu hóa và hỗ trợ rộng rãi cho nhiều phiên bản thiết bị iPad khác nhau, đảm bảo mọi người có thể trải nghiệm công nghệ mới nhất của Apple trên những phiên bản hệ điều hành mới nhất iPadOS 17 gồm có:

  • iPad Mini 5, 6
  • iPad Gen 6, 7, 8, 910
  • iPad Air 3, 4, 5
  • iPad Pro 9.7 inch (2016)
  • iPad Pro 10.5 inch và 12.9 inch (2017)
  • iPad Pro 11 inch và 12.9 inch (2018)
  • iPad Pro 11 inch và 12.9 inch (2020)
  • iPad Pro 11 inch và 12.9 inch (2021)
  • iPad Pro 11 inch và 12.9 inch (2022)

Có thể thấy, gần như tất cả sản phẩm iPad Pro của Apple, trừ iPad Pro 12.9 inch đời đầu tiên (2015) đều có thể nâng cấp lên iPadOS 17. Ngay cả iPad Gen 10 với hệ điều hành iPadOS 16 vẫn hỗ trợ nâng cấp lên iPadOS 17.

iPadOS 17 hỗ trợ rộng rãi cho nhiều phiên bản iPad

iPadOS 17 hỗ trợ rộng rãi cho nhiều phiên bản iPad

4. Có nên nâng cấp lên iPadOS17

Nâng cấp lên iPadOS 17 sẽ mang đến cho bạn những cải tiến tuyệt vời và tính năng mới độc đáo. Hệ điều hành này không chỉ giúp bạn trải nghiệm mượt mà và hiệu quả hơn mà còn bảo vệ thiết bị của bạn khỏi các lỗ hổng bảo mật. Bên cạnh đó, Airdrop và Safari cũng được cải tiến đáng kể, đem đến trải nghiệm duyệt web nhanh chóng và liền mạch.

Nếu thiết bị của bạn đủ tương thích và đáp ứng yêu cầu, hãy nâng cấp ngay để tận hưởng sức mạnh và tiện ích mà iPadOS 17 mang lại trong tầm tay bạn!

Có thể cập nhật iPadOS 17 để trải nghiệm nhiều tính năng mới thú vị

Có thể cập nhật iPadOS 17 để trải nghiệm nhiều tính năng mới thú vị

4. Cách cập nhật iPadOS 17

Để cập nhật iPad lên phiên bản hệ điều hành iPadOS 17, bạn có thể tiến hành làm theo các bước sau:

Đối với iPadOS 16.4 trở lên

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm.

Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm

Bước 2: Nhấp vào Bản cập nhật Beta > Chọn iPadOS 17 Developer Beta.

Nhấp vào Bản cập nhật Beta > Chọn iPadOS 17 Developer Beta

Nhấp vào Bản cập nhật Beta > Chọn iPadOS 17 Developer Beta

Đối với iPadOS 16.3 về trước

Bước 1: Tải tệp cấu hình từ trang web này vào thiết bị của bạn, sau đó làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Sau đó, chọn Cài đặt > chọn Cài đặt chung > sau đó Cập nhật phần mềm.

Bước 3: Chọn Tải xuống và Cài đặt > chạm vào Cài đặt để cài đặt ngay.

Cách cập

← Bài trước Bài sau →

Bình luận