Tính năng mới trong iOS 14

Tính năng mới trong iOS 14

Tính năng mới trong iOS 14

Các tiện ích trên Màn hình chính Các tiện ích đã được thiết kế lại để cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn trong nháy mắt – và bây giờ bạn có thể thêm chúng vào Màn hình chính. Chọn từ các kích cỡ khác nhau và sắp xếp lại theo cách bạn thích. Bạn cũng có thể thêm Ngăn xếp thông minh hiển thị các tiện ích dựa trên các yếu tố như vị trí của bạn, hoạt động hoặc thời gian. Xem Thêm các tiện ích trên iPhone.

Màn hình chính của iPhone. Ở nửa phía trên của màn hình là các tiện ích Ghi chú, Thời tiết và Nhạc. Ở nửa phía dưới của màn hình là các ứng dụng.

Thư viện ứng dụng Thư viện ứng dụng mới trên Màn hình chính tự động sắp xếp tất cả các ứng dụng của bạn trong một chế độ xem đơn giản, dễ điều hướng. Các ứng dụng được sắp xếp theo danh mục và các ứng dụng mà bạn sử dụng nhiều nhất luôn có sẵn chỉ với một thao tác chạm. Xem Tìm các ứng dụng của bạn trong Thư viện ứng dụng.

Màn hình Thư viện ứng dụng.

Giao diện cuộc gọi nhỏ gọn Các cuộc gọi đến, bao gồm cuộc gọi FaceTime và cuộc gọi từ các ứng dụng của bên thứ ba được hỗ trợ, xuất hiện trong một thiết kế nhỏ gọn hoàn toàn mới không chiếm diện tích toàn bộ màn hình. Xem Trả lời hoặc từ chối cuộc gọi đến iPhone.

Một màn hình đang hiển thị một thông báo biểu ngữ cho cuộc gọi đến ở trên cùng. Các nút Từ chối và Chấp nhận ở trên cùng bên phải.

Ứng dụng thu nhỏ Ứng dụng thu nhỏ là một phần nhỏ của một ứng dụng, tập trung vào một tác vụ cụ thể, ví dụ như thuê xe đạp, trả tiền đỗ xe hoặc đặt đồ ăn. Bạn có thể khám phá Ứng dụng thu nhỏ trong Safari, Bản đồ và Tin nhắn hoặc trong thế giới thực thông qua Mã ứng dụng thu nhỏ (iOS 14.3), mã QR và thẻ NFC. Xem Sử dụng Ứng dụng thu nhỏ.

Một Ứng dụng thu nhỏ xuất hiện ở cuối Màn hình khóa iPhone.

Dịch thuật Dịch thuật là một ứng dụng mới được thiết kế để có các cuộc hội thoại tự nhiên và dễ dàng giữa các ngôn ngữ. Xoay iPhone của bạn sang hướng ngang để vào chế độ hội thoại, tại đây bạn có thể dễ dàng xem cả hai bên của cuộc hội thoại. Bạn cũng có thể dịch bằng giọng nói hoặc văn bản, dịch hoàn toàn trên thiết bị cho các ngôn ngữ đã tải về, lưu các bản dịch ưa thích của bạn, v.v. Xem Dịch lời nói và văn bản.

Màn hình Dịch thuật, đang hiển thị hai ngôn ngữ được chọn – Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha – ở trên cùng, một bản dịch ở giữa và trường Nhập văn bản ở gần dưới cùng.

Tìm (iOS 14.3) Theo dõi các vật dụng hàng ngày trong tab Vật dụng mới. Xem Định vị vật dụng trong Tìm.

Tìm kiếm Tìm kiếm bây giờ là điểm đến duy nhất mà bạn có thể bắt đầu tất cả các tìm kiếm của mình. Một thiết kế mới và trải nghiệm khi bạn nhập cung cấp các kết quả tìm kiếm nhanh hơn, phù hợp hơn trên các ứng dụng, danh bạ và tìm kiếm web. Xem Sử dụng iPhone để tìm kiếm.

Một màn hình đang hiển thị một truy vấn tìm kiếm trên iPhone. Ở trên cùng là trường tìm kiếm chứa văn bản tìm kiếm “apple” và bên dưới là các kết quả tìm kiếm được tìm thấy cho văn bản tìm kiếm.

Hình trong hình Bây giờ bạn có thể tiếp tục xem video hoặc tiếp tục cuộc gọi FaceTime trong khi sử dụng một ứng dụng khác. Xem Đa nhiệm với Hình trong hình.

Một màn hình đang hiển thị cuộc hội thoại FaceTime ở góc trên cùng bên phải trong khi ứng dụng Lịch bao phủ phần còn lại của màn hình.

Tin nhắn Ghim các cuộc hội thoại quan trọng nhất của bạn ở đầu danh sách cuộc hội thoại để bạn có thể truy cập dễ dàng. Nhắc tên một người trong cuộc hội thoại để hướng một tin nhắn đến thẳng người đó và sử dụng câu trả lời trong dòng để trả lời trực tiếp một tin nhắn cụ thể trong cuộc hội thoại nhóm. Xem Ghim một cuộc hội thoạiNhắc tên mọi người trong một cuộc hội thoại và Trả lời một tin nhắn cụ thể trong một cuộc hội thoại.

Danh sách cuộc hội thoại Tin nhắn trong ứng dụng Tin nhắn. Ở đầu màn hình, chín hình ảnh liên hệ được hiển thị trong các hình tròn cho biết chúng đã được ghim. Bên dưới là danh sách cuộc hội thoại.

Memoji Cùng với các tùy chọn tuổi và khẩu trang khác, bạn có thể lựa chọn từ trên 20 kiểu tóc và phụ kiện đội đầu mới để phản ánh sở thích, nghề nghiệp và tính cách của bạn. Xem Tạo Memoji của riêng bạn.

Bản đồ Sử dụng Bản đồ để nhận chỉ đường đi xe đạp sử dụng làn đường, đường mòn và đường dành cho xe đạp. Bạn cũng có thể xem thay đổi độ cao, đường đông và các đồi cao khi lập kế hoạch chuyến đi của mình. Khám phá những địa điểm tuyệt vời để ăn uống, mua sắm và thám hiểm với Hướng dẫn. Khi đi theo chỉ đường đi xe đạp hoặc đi bộ, bạn có thể chia sẻ giờ đến ước tính của mình (iOS 14.5). Hãy xem Nhận chỉ đường đi xe đạp từ vị trí hiện tại của bạnKhám phá các điểm đến mới với Hướng dẫnChia sẻ ETA đi xe đạp của bạn và Chia sẻ ETA đi bộ của bạn.

Một bản đồ đang hiển thị nhiều lộ trình đi xe đạp. Thông tin lộ trình ở dưới cùng cung cấp các chi tiết cho các lộ trình, bao gồm thời gian ước tính, thay đổi độ cao và loại đường. Một nút Đi xuất hiện bên cạnh từng lựa chọn trên thông tin lộ trình.

Báo cáo sự cố giao thông (iOS 14.5) Tại Mỹ, bạn có thể sử dụng Siri để báo cáo tai nạn, nguy hiểm và kiểm tra tốc độ. Xem Báo cáo sự cố giao thông trong Bản đồ và Báo cáo sự cố giao thông trong CarPlay.

Camera Video QuickTake bây giờ khả dụng trên iPhone X, iPhone X Max, iPhone X trở lên. Các nút chuyển đổi nhanh cho phép bạn dễ dàng thay đổi độ phân giải video và tốc độ khung hình trong chế độ Video. Xem Quay video QuickTake và Sử dụng nút chuyển đổi nhanh để thay đổi độ phân giải video và tốc độ khung hình.

Chế độ Ban đêm (iOS 14.1) Trên các kiểu máy iPhone 12, chế độ Ban đêm có sẵn trên camera trước cho ảnh selfie, trên camera Cực rộng (0,5x) và trên camera Rộng (1x). Xem Chụp ảnh chế độ Ban đêm.

Apple ProRAW (iOS 14.3) Trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, bạn có thể chụp ảnh bằng Apple ProRAW để chỉnh sửa hình ảnh với các điều khiển sáng tạo ở mức độ cao hơn. Xem Chụp ảnh Apple ProRAW.

Ảnh selfie được đối xứng (iOS 14.3) Trên tất cả các kiểu máy, bạn có thể chụp ảnh được đối xứng ghi lại hình ảnh giống như bạn nhìn thấy trong khung hình camera trước. Xem Chụp ảnh selfie bằng camera trên iPhone của bạn.

Ảnh Lọc ảnh trong các bộ sưu tập và album của bạn và sắp xếp ảnh theo ảnh cũ nhất hoặc mới nhất trước. Thêm chú thích vào ảnh và video để bạn có thể tìm chúng dễ dàng trong Tìm kiếm. Xem Lọc ảnh trong các albumSắp xếp ảnh trong các album và Thêm chú thích và xem các chi tiết ảnh và video.

Đo (iOS 14.1) Trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, bạn có thể đo nhanh chiều cao của một người, sử dụng chế độ xem Thước để xem các chi tiết bổ sung về một phép đo và sử dụng các hướng dẫn cạnh để thực hiện các phép đo chính xác hơn của các cạnh thẳng, đồ dùng nội thất, mặt bàn và các đồ vật khác. Xem Đo chiều cao của một ngườiSử dụng chế độ xem Thước và Sử dụng các hướng dẫn cạnh.

Chiều cao của một người được đo, với số đo chiều cao đang hiển thị ở trên đỉnh đầu của người đó. Nút Chụp ảnh đang hoạt động ở cạnh bên phải để chụp ảnh phép đo. Chỉ báo Camera đang được sử dụng màu lục xuất hiện ở trên cùng bên phải.

Phát hiện người (iOS 14.2) Trên iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max, bạn có thể sử dụng Kính lúp để phát hiện mọi người và giúp bạn duy trì khoảng cách vật lý hoặc xã hội với những người khác. Xem Phát hiện mọi người xung quanh bạn bằng Kính lúp.

Lời nhắc Lời nhắc tự động gợi ý ngày, giờ và vị trí cho lời nhắc dựa trên các lời nhắc tương tự mà bạn đã tạo trước đây. Các thành viên của danh sách được chia sẻ có thể chỉ định lời nhắc cho nhau nên việc phân chia các tác vụ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong iOS 14.5, bạn cũng có thể sắp xếp và in danh sách. Xem Chia sẻ và chỉ định lời nhắcSắp xếp hoặc thay đổi thứ tự lời nhắc và In lời nhắc.

Một màn hình đang hiển thị một số danh sách trong Lời nhắc. Danh sách thông minh xuất hiện ở trên cùng cho các lời nhắc đến hạn hôm nay, lời nhắc theo lịch, tất cả lời nhắc và lời nhắc được gắn cờ. Nút Thêm danh sách ở dưới cùng bên phải.

Siri Siri có một thiết kế nhỏ gọn mới cho phép bạn lấy nhanh thông tin trong khi vẫn tập trung vào việc đang làm. Siri bây giờ cung cấp thông tin từ trên web để giúp bạn tìm các câu trả lời và gửi tin nhắn âm thanh từ ứng dụng Tin nhắn. Xem Tìm hiểu những việc Siri có thể thực hiện.

Safari Safari bảo mật hơn và hữu ích hơn bao giờ hết. Bạn có thể xem Báo cáo quyền riêng tư để tìm hiểu cách các trang web xử lý quyền riêng tư của bạn và Safari có thể cảnh báo nếu mật khẩu mà bạn đang sử dụng không bảo mật. Nếu bạn gặp một trang web bằng một ngôn ngữ khác, Safari bây giờ cung cấp bản dịch cho 7 ngôn ngữ khác nhau (beta). Xem Xem Báo cáo quyền riêng tư và Dịch trang web.

Sức khỏe Một trải nghiệm ngủ hoàn toàn mới giúp bạn đạt được các mục tiêu ngủ và thư giãn trước khi đi ngủ. Bạn có thể sử dụng Danh sách kiểm tra sức khỏe để xem lại và bật các tính năng quan trọng trong ứng dụng Sức khỏe. Hãy xem Thiết lập lịch trình ngủ và Quản lý các tính năng sức khỏe với Danh sách kiểm tra sức khỏe.

Màn hình thiết lập cho Ngủ trong ứng dụng Sức khỏe. Có một đồng hồ ở giữa màn hình; Giờ đi ngủ được đặt cho 10:00 tối và giờ thức dậy được đặt cho 6:00 sáng. Bên dưới Tùy chọn báo thức, Báo thức dậy được bật, âm thanh là Dậy sớm và âm lượng được đặt ở mức cao.

Quản lý các nhân tố chu kỳ (iOS 14.3) Giúp quản lý các dự đoán theo dõi chu kỳ trong Sức khỏe bằng cách ghi lại các nhân tố như mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ và sử dụng biện pháp tránh thai. Xem Quản lý các nhân tố chu kỳ.

Mức âm thanh tai nghe (iOS 14.2) Nhận một thông báo và cho phép tự động giảm âm lượng tai nghe nếu âm thanh mà bạn đang nghe đủ lớn để có thể ảnh hưởng đến thính giác. Bạn cũng có thể kiểm tra mức âm thanh chính xác khi phát qua tai nghe của iPhone và đặt giới hạn âm lượng tối đa. Xem Theo dõi mức tiếp xúc âm thanh tai nghe và môi trường trong Sức khỏeKiểm tra mức âm thanh môi trường và tai nghe trong Trung tâm điều khiển và Giới hạn âm lượng tai nghe.

FaceTime FaceTime bây giờ có thể phát hiện khi một người tham gia đang sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và làm nổi bật người đó trong cuộc gọi FaceTime nhóm. Cuộc gọi video tự nhiên hơn bằng cách giúp bạn thiết lập giao tiếp bằng mắt ngay cả khi bạn đang nhìn vào màn hình chứ không phải camera. Xem Thực hiện cuộc gọi FaceTime nhóm.

Nhà Chiếu sáng thích ứng cho phép bạn thay đổi nhiệt độ chiếu sáng trong cả ngày. Camera và chuông cửa video có thể nhận dạng những người mà bạn đã gắn thẻ trong ứng dụng Ảnh và bạn có thể nhận được cảnh báo khi có chuyển động trong vùng hoạt động mà bạn đã đặt. Xem Bật Chiếu sáng thích ứngThiết lập Nhận diện khuôn mặt và Sắp xếp các phòng thành các vùng.

Một thông báo từ Nhà ở trên màn hình iPhone. Thông báo hiển thị một hình ảnh về người ở cửa trước với nút Nói ở bên trái. Bên dưới là các nút phụ kiện cho cửa trước và đèn lối vào. Các từ “Ashley đang nhấn chuông cửa” xuất hiện bên dưới các nút phụ kiện. Nút Đóng ở trên cùng bên phải của thông báo.

Chìa khóa ô tô Lưu giữ chìa khóa ô tô kỹ thuật số trong ứng dụng Wallet để bạn có thể để chìa khóa ô tô vật lý ở nhà. Chỉ cần đưa iPhone của bạn lại gần cửa ô tô để mở khóa. Khi đã ở bên trong xe, hãy đặt iPhone trên đầu đọc hoặc bộ sạc không dây để khởi động ô tô của bạn. Bạn cũng có thể chia sẻ chìa khóa với gia đình và bạn bè và tùy chỉnh điều khiển cho các tài xế khác nhau. Xem Mở khóa và khởi động ô tô của bạn bằng chìa khóa trong Wallet.

CarPlay Chọn từ một nhóm các hình nền có giao diện tuyệt đẹp. CarPlay cũng hỗ trợ các loại ứng dụng mới – đỗ xe, sạc xe điện và đặt nhanh đồ ăn. Xem Thay đổi hình nền trong CarPlay và Sử dụng các ứng dụng khác với CarPlay.

Quyền riêng tư Một cài đặt mới cho phép bạn chỉ chia sẻ vị trí gần đúng của mình với ứng dụng và một chỉ báo xuất hiện ở đầu màn hình iPhone bất kỳ lúc nào ứng dụng đang sử dụng camera hoặc micrô. Tất cả các ứng dụng phải xin phép trước khi theo dõi bạn trên các ứng dụng và trang web do các công ty khác sở hữu (iOS 14.5). Xem Kiểm soát thông tin vị trí mà bạn chia sẻ trên iPhoneXem lại và thay đổi quyền truy cập vào camera, micrô và các tính năng phần cứng khác và Kiểm soát quyền theo dõi ứng dụng.

App Store (iOS 14.3) Bây giờ, bạn có thể xem thực tiễn quyền riêng tư của các ứng dụng trước khi tải về. Trang sản phẩm của từng ứng dụng đều hiển thị một bản tóm tắt về các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư do nhà phát triển báo cáo, bao gồm dữ liệu nào được thu thập.

Tìm hiểu các mẹo dành cho iOS 14 Ứng dụng Mẹo sẽ thường xuyên thêm các gợi ý mới để bạn có thể sử dụng tối đa các tính năng của iPhone. Xem Nhận mẹo.

Ghi chú: Các tính năng và ứng dụng mới có thể thay đổi tùy thuộc vào kiểu máy iPhone, vùng, ngôn ngữ và nhà cung cấp của bạn.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận