Top 5 tính năng nổi bật nhất của iPadOS 16.1 mà bạn nên biết

Top 5 tính năng nổi bật nhất của iPadOS 16.1 mà bạn nên biết

Mặc dù iOS 16 đã được tung ra cho người dùng iPhone từ tháng 9, nhưng Apple đã trì hoãn iPadOS 16 để bổ sung các cải tiến cho tính năng Stage Manager. 

Sau một thời gian dài chờ đợi, hệ điều hành iPadOS 16‌ cuối cùng đã chính thức được phát hành dưới dạng phiên bản iPadOS 16.1 cho phù hợp với iOS 16.1. Nếu bạn đang thắc mắc bản cập nhật này mang đến những tính năng gì mới cho iPad thì dưới đây, Sforum.vn đã tổng hợp 5 tính năng tốt nhất đáng để thử trên iPadOS 16.1, cùng với một số tính năng bổ sung sắp tới mà Apple dự định sẽ giới thiệu trong tương lai.

Stage Manager‌

Đây là tính năng mới tới trải nghiệm đa nhiệm mới giống như Mac, và là lý do khiến ‌hệ điều hành iPadOS 16‌ bị trì hoãn. ‌Stage Manager‌ cho phép bạn mở 4 cửa sổ ứng dụng cùng một lúc, hoán đổi giữa chúng bằng thanh bên.

Trong các bản thử nghiệm beta, Stage Manager‌ đã bị chỉ trích khá nhiều vì còn xuất hiện khá nhiều lỗi nên chúng ta vẫn còn phải xem Apple đã khắc phục tất cả chúng trong bản cập nhật iPadOS 16.1 chính thức hay chưa. Tính năng này hiện chỉ khả dụng với các mẫu iPad dùng chip M1, M2, A12Z và A12X.

Hơi đáng tiếc là Apple đã loại bỏ hỗ trợ màn hình ngoài cho Stage Manager trong bản cập nhật này. Tuy nhiên, người dùng sẽ sớm được trải nghiệm nó trong tương lai gần khi “Táo khuyết” đã kích hoạt nó trong bản iPadOS 16.2 beta 1 vừa được phát hành vào đầu ngày hôm nay.

Display Modes

Apple đã thêm các Reference Mode (chế độ tham chiếu) mới cho những người dùng các mẫu iPad Pro và cần sử dụng thiết bị của họ ở mức chuyên nghiệp. Chế độ tham chiếu được thiết kế để cho phép người dùng ‌iPad Pro‌ 12.9 inch cân chỉnh màu sắc màn hình sao cho chính xác nhất dành người dùng xử lý hình ảnh nhiều, đặc biệt là chỉnh sửa nội dung HDR,…

Ngoài ra, nó còn có chế độ Display Zoom cho phép bạn chọn các tùy chọn như thêm không gian hoặc văn bản lớn hơn, ngoài chế độ xem mặc định. Các tùy chọn có sẵn trong phần Màn hình và Độ sáng của ứng dụng Cài đặt.

Cập nhật ứng dụng Mail

Apple đã đại tu ứng dụng Mail, bổ sung các tính năng hữu ích như hoàn tác gửi, cho phép bạn thay đổi ý định về email bạn đã gửi đi 30 giây. Bạn cũng có thể lên lịch cho gửi mail và nhận lời nhắc theo dõi qua email mà bạn chưa nhận được phản hồi.

Cập nhật ứng dụng Messages

Trong ứng dụng Messages, bạn có thể hủy gửi tin nhắn hoặc chỉnh sửa tin nhắn, miễn là người bạn đang nhắn tin cũng đang sử dụng các sản phẩm Apple chạy iOS 16‌, ‌iPadOS 16‌, watchOS 9 hoặc macOS Ventura. Bạn cũng có thể truy xuất các tin nhắn đã xóa và đánh dấu một cuộc trò chuyện là chưa đọc, ngoài ra tính năng FaceTime SharePlay hiện hoạt động trong ứng dụng Tin nhắn để bạn có thể xem phim, chương trình truyền hình và hơn thế nữa trong khi trò chuyện với bạn bè.

Ứng dụng Thời tiết

iPad‌ lần đầu tiên có ứng dụng Thời tiết được mong đợi từ lâu. Nó giống với ứng dụng Thời tiết trên iPhone, cung cấp dự báo 10 ngày cũng như thông tin về lượng mưa, chất lượng không khí, chỉ số UV, tốc độ gió,…

Freeform (sắp ra mắt)

Freeform là một ứng dụng mà Apple dự định sẽ giới thiệu vào cuối năm nay. Đó là một ứng dụng cộng tác sáng tạo mà bạn có thể sử dụng để ghi lại ghi chú, phác thảo, thêm liên kết, chèn tài liệu, thêm video,… Nhiều người có thể cùng làm việc trên một tài liệu bằng ‌FaceTime‌ hoặc Messages để giao tiếp.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận