Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, bạn biết gì về nó?

Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, bạn biết gì về nó?

Vào ngày 9/1/2007, CEO Steve Jobs của Apple đứng trên sân khấu tại Macworld Expo ở San Francisco, California và giới thiệu với thế giới về chiếc iPhone đầu tiên, một thiết bị sẽ thay đổi công nghệ trong tương lai.

Mẫu iPhone‌ đầu tiên được Apple ra mắt chính là iphone 2g có kích thước khá nhỏ bé với màn hình LCD 3,5 inch, nút Home cũ kỹ, khung máy dày, viền lớn, sử dụng bộ xử lý Samsung và camera chỉ có 2 megapixel, nhưng nó vẫn khác biệt trên thị trường.

Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, bạn biết gì về nó? - Ảnh 1.

Smartphone vào thời điểm đó có diện tích hiển thị hạn chế, bàn phím cứng vật lý và sử dụng bút cảm ứng để tương tác với màn hình, nhưng ‌iPhone‌ đã tạo nên sự khác biệt. iPhone 2G nổi bật với một số nút vật lý hạn chế và thay vào đó là màn hình cảm ứng đa điểm, gần gũi và mang lại tương tác tốt hơn .

Tròn 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra đời, bạn biết gì về nó? - Ảnh 2.

Trong buổi trình làng mẫu iPhone đầu tiên, Steve Jobs đã nói với khán giả rằng công ty đang giới thiệu 3 sản phẩm mới, một chiếc "iPod màn hình rộng với điều khiển cảm ứng", một "điện thoại di động mang tính cách mạng" và "thiết bị liên lac internet đột phá". 2 nhận định đầu tiên đều có ý nghĩa rõ ràng. Mọi người khi đó đều biết iPod là gì và họ có thể tưởng tượng ra phiên bản màn hình rộng với màn hình cảm ứng sẽ như thế nào. Đối với điện thoại di động, chúng đã xuất hiện từ lâu và các nhà quan sát đã mong đợi Apple sẽ công bố điện thoại thông minh trong một thời gian dài.

Thú vị: So sánh ảnh chụp từ "ông tổ' iPhone 2G và "cháu chắt" iPhone 11 Pro

Đối với nhận định thứ 3, hầu như không ai biết Jobs muốn nói gì khi ông nói về một "thiết bị liên lạc Internet đột phá". Không ai có thể đoán được nó sẽ thay đổi cách chúng ta giao tiếp ra sao. Tuy nhiên, đó chính xác là những gì Jobs đã hứa, cũng chính xác là cách Apple trở thành công ty trị giá 3.000 tỷ USD.

Và tới bây giờ, sau 15 năm kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt, Apple đã trở thành công ty đầu tiên trên thế giới đạt giá trị vốn hoá lên tới 3.000 tỷ USD, là một ông lớn trong ngành công nghệ với doanh số bán ra của iPhone luôn đạt đỉnh.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận