Xiaomi 13 sẽ chạy mát hơn gần 10 độ so với iPhone 14 khi chơi game

Xiaomi 13 sẽ chạy mát hơn gần 10 độ so với iPhone 14 khi chơi game

Xiaomi 13 series đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc vào ngày 11/12 vừa qua với những nâng cấp lớn về thiết kế và hiệu năng.

Chưa hết, về vấn đề nhiệt độ thì Xiaomi tuyên bố rằng các sản phẩm mới nhất của họ vượt trội hơn so với Apple khi chơi game trong thời gian dài.

Cụ thể, công ty Trung Quốc tuyên bố rằng các flagship Xiaomi 13 mới nhất của họ có thể chạy mát hơn 8.2 độ C, có thể là do sử dụng hệ thống làm mát buồng hơi, thứ mà Apple đã bỏ qua cho iPhone 14 năm nay để thay thế bằng tấm than chì.

Xiaomi cho biết thêm rằng, sự khác biệt sẽ thay đổi nếu nhiệt độ xung quanh giảm hoặc tăng. Vì vậy mà ngay cả khi bạn sở hữu cả hai thiết bị, rất có thể bạn sẽ không thấy kết quả nhiệt giống nhau. Giống như A16 Bionic, Snapdragon 8 Gen 2 có bên trong dòng Xiaomi 13 được sản xuất hàng loạt trên kiến ​​trúc 4nm của TSMC, và điều này giúp SoC tản nhiệt tốt hơn. Nếu Samsung chịu trách nhiệm sản xuất hàng loạt Snapdragon 8 Gen 2, câu chuyện có thể đã khác.

Apple có thể đã bỏ qua việc sử dụng hệ thống làm mát buồng hơi trong năm nay do hạn chế về không gian hoặc giảm trọng lượng của tất cả các mẫu iPhone 14. Hy vọng công ty sẽ nỗ lực sử dụng giải pháp hiệu quả này cho dòng iPhone 15 ra mắt vào năm sau.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận