“Xót xa” khi chứng kiến iPhone 14 bị “hành hạ” trong bài kiểm tra độ bền

“Xót xa” khi chứng kiến iPhone 14 bị “hành hạ” trong bài kiểm tra độ bền

JerryRigEverything – kênh YouTube nổi tiếng với những video tra tấn để kiểm tra độ bền những mẫu smartphone và nhiều thiết bị khác mới đây đã đăng tải video test độ bền của iPhone 14.

Giống như các bài kiểm tra độ bền khác, chiếc iPhone mới nhất của Apple phải đối mặt với dao rọc giấy, hơ lửa, bẻ cong và các mũi kim loại có độ cứng tăng dần theo thang đo độ cứng mohs.

Nếu bạn đã quen với các video thử nghiệm của JerryRigEverything thì có lẽ không có gì bất ngờ khi màn hình của iPhone 14 bắt đầu bị xước ở mức 6 giống như mọi loại kính cường lực nào khác. Như vậy, Ceramic Shield dù thực sự có khả năng chống xước tốt hơn so với kính cường lực thường nhưng sẽ là không quá vượt trội, nếu muốn bảo vệ thiết bị của mình bạn vẫn nên dán một lớp bảo vệ.

Phần khung nhôm của iPhone 14 cũng dễ dàng bị trầy khi sử dụng dao rọc giấy. Đến với bài test hơ lửa thì kết quả cho thấy, màn hình điện thoại này xuất hiện vùng điểm chết không thể phục hồi sau khi bị đốt cháy khoảng 30 giây.

Cuối cùng, khung nhôm cứng cáp đã giúp thiết bị dễ dàng vượt qua thử nghiệm uốn cong mà không có chút thiệt hại nào.

Nhìn chung, iPhone 14 là một chiếc điện thoại có độ bền cao, tuy nhiên bạn vẫn nên sử dụng ốp lưng hay dán màn hình nến không muốn thiết bị trầy xước trong quá trình sử dụng.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận