YouTube chuẩn bị chính thức hỗ trợ chế độ Picture in Picture trên iPhone

YouTube chuẩn bị chính thức hỗ trợ chế độ Picture in Picture trên iPhone

YouTube chuẩn bị chính thức hỗ trợ chế độ Picture in Picture trên iPhone

Trong vài ngày tới, YouTube cuối cùng sẽ cung cấp người dùng iPhone tính năng PIP (Hình trong hình), người dùng iPhone có thể tự do đóng ứng dụng và sử dụng các ứng dụng khác trong khi video tiếp tục phát trong một cửa sổ nổi nhỏ được ghim ở trên cùng.

Youtube đã thử nghiệm tính năng này trong vài tháng nay. Lần đầu tiên Google đề cập đến việc hỗ trợ tính năng này vào tháng 6 năm ngoái. Khi ra mắt trong vài ngày tới, nó sẽ có sẵn cho tất cả người dùng YouTube ở Hoa Kỳ, bao gồm cả người dùng Premium và người dùng cấp miễn phí. Cũng có thể triển khai toàn cầu vì những người bên ngoài Hoa Kỳ đã cố gắng làm cho tính năng hoạt động.

Hiện tại, những người đăng ký YouTube Premium có quyền truy cập vào PIP trên điện thoại iPhone như một tính năng thử nghiệm. Tiến trình cho việc ra mắt tính năng này đã được tiết lộ trên Twitter khi một người dùng YouTube tìm kiếm sự hỗ trợ từ YouTube vì tính năng PIP "thử nghiệm" từ chối hoạt động. Câu trả lời từ YouTube là tính năng này sẽ khả dụng trên iPhone đã chạy iOS 15 trở lên được vài ngày.

YouTube hỗ trợ chế độ Picture in Picture trên iPhone

PIP là một tính năng hữu ích cho phép bạn đa nhiệm và xem video một cách thụ động. Bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone của mình, chẳng hạn như Ghi chú hoặc Lịch, trong khi video YouTube phát trong một cửa sổ nổi. 

Đáng tiếc, sau đó YouTube đã đính chính và nói rằng việc triển khai sẽ được mong đợi "trong vài ngày tới", nó đang đề cập đến YouTube TV chứ không phải YouTube, và sẽ triển khai PIP cho ứng dụng YouTube TV trên iOS 15 và các phiên bản mới hơn trong những ngày tới. Đối với PIP trên ứng dụng YouTube chính, công ty cho biết, "nó chỉ khả dụng cho các thành viên Premium trên điện thoại di động Android."

 

 

← Bài trước Bài sau →

Bình luận