Dù có cổng USB-C nhưng iPad Gen 10 vẫn chỉ hỗ trợ Pencil 1, người dùng phải tốn thêm 200K mua adapter chuyển

Dù có cổng USB-C nhưng iPad Gen 10 vẫn chỉ hỗ trợ Pencil 1, người dùng phải tốn thêm 200K mua adapter chuyển

Nếu bạn muốn dùng bút Apple Pencil với iPad Gen 10, bạn sẽ phải tốn tiền mua thêm một phụ kiến khá… ngớ ngẩn.

Giải thích ngắn gọn một chút thì Apple Pencil 1 sạc qua cổng Lightning của iPad, trong khi đó Apple Pencil 2 thì sạc không dây bằng cách hít chặt cây bút vào cạnh iPad. Điều đáng nói là iPad Gen 10 vừa ra mắt có giá đến $449 (~13 triệu tại Việt Nam), sử dụng cổng USB-C nhưng không hề có khu vực sạc cho Apple Pencil 2, thay vào đó nó vẫn chỉ hỗ trợ cho Apple Pencil 1.

Và vì chuyển sang dùng cổng USB-C nên bản thân iPad không thể sạc cho Apple Pencil 1, Apple đã nghĩ ra cách bán thêm cho người dùng một adapter nhỏ xíu giá $9 (~200,000đ). Tuy nhiên, nếu bạn mua Apple Pencil 1 ở những lô hàng mới thì adapter này sẽ có sẵn trong hộp bút.

Adapter này có một đầu Type-C để cấp nguồn từ cáp sạc và một đầu Lightning để cắm cây bút vào sạc, thật là rườm rà. Với các mẫu iPad trước đây sử dụng cổng Lightning thì chỉ cần cắm bút vào cổng Lightning là xong, dù vẫn bất tiện hơn thế hệ 2 nhưng ít ra người dùng không phải mang thêm một món phụ kiện vừa dễ quên, vừa dễ mất.

Thực sự khá khó hiểu khi tại sao Apple không hỗ trợ Apple Pencil 2 cho iPad Gen 10, nó thực sự tiện lợi và tuyệt vời hơn rất nhiều.

← Bài trước Bài sau →

Bình luận