Samsung Galaxy S23 và những thông tin rò rỉ tới hiện tại

Samsung Galaxy S23 và những thông tin rò rỉ tới hiện tại

Sự kiện Samsung Galaxy S là một trong những sự kiện được trông đợi nhất trong năm. Cùng chúng tôi điểm qua những thông tin khả dĩ nhất về chiếc S23 của năm tới.

Hiện tại có nhiều đồn đoán về Samsung Galaxy S23. Nhiều thông số về chiếc điện thoại này chưa được biết đến. Nhưng chúng ta có thể đưa ra nhiều giả thiết dựa trên những gì mà Samsung đã làm trong quá khứ. Trong đó, chúng ta sẽ thử lập một danh sách những tính năng mà người dùng mong muốn thấy sự hiện diện trên mẫu điện thoại sắp ra mắt này.

Sản phẩm có mang tên Samsung S23 hay không?

Dòng Galaxy S là dòng điện thoại thông minh cao cấp phổ biến nhất của Samsung. Không thể tránh khỏi việc công ty sẽ tung ra một dòng có tên gọi khác S23. Trong quá khứ Samsung đã từng gây bối rối cho người dùng khi nhảy thẳng từ S10 lên S20. Tuy nhiên, thay đổi này chỉ với mục đích giúp cho tên mẫu điện thoại trùng với năm phát hành. Do đó, gần như chắc chắn dòng S mới sẽ mang tên Samsung Galaxy S23.

Ngày ra mắt dự kiến

Dưới đây là thời gian ra mắt các sản phẩm dòng Galaxy S trước đây:

Trong lịch sử, Samsung ra mắt điện thoại Galaxy S trong vòng ba tháng đầu năm. Trong những năm gần đây, họ thường ra mắt vào tháng 2, chỉ có S21 là một ngoại lệ. Nguyên nhân có thể là do Covid-19.

Do đó, nhiều khả năng là Samsung sẽ cho ra mắt dòng Galaxy S23 vào tháng 2 năm 2023. Cũng không loại trừ khả năng là vào tháng 1 hoặc tháng 3. Bởi hiện tại chúng ta cũng chưa đoán định được việc thiếu hụt nguồn cung chip trên toàn cầu tác động đến công ty ở mức độ nào.

Thông số kỹ thuật và tính năng

Chúng ta thường nghe nhiều về những rò rỉ và những đồn đoán rầm rộ liên quan đến mẫu Galaxy S tiếp theo bắt đầu vào cuối mùa hè. Như vậy, thời gian tới khả năng sẽ ít tin đồn hơn. Trong khi chờ đợi, hãy đưa ra phân tích dựa trên những lần ra mắt trước đây của Samsung:

Thiết kế

Một trong những thay đổi lớn nhất từ trước đến nay đối với dòng Galaxy S là vào năm 2022. Khi đó, Samsung đã sửa sang lại S22 Ultra để cho nó giống với dòng Galaxy Note hơn. Tức là điện thoại này có một thiết kế hình hộp vào một khe cắm S Pen. Tuy nhiên S22 và S22 Plus vẫn giữ nguyên thiết kế so với trước đó.

Do đó, có thể dự đoán rằng Samsung Galaxy S23 Ultra sẽ trông rất giống Galaxy S22 Ultra và Galaxy S23 và Galaxy S23 Plus cũng sẽ không thay đổi nhiều.

Thông số kỹ thuật

Điện thoại Samsung Galaxy S hầu như luôn là những thiết bị mở hàng cho các dòng chip silicon hàng đầu và mới nhất của Qualcomm. Và chúng tôi không nghĩ rằng năm 2023 là một ngoại lệ. Như vậy, chúng ta có quyền mong đợi rằng các mẫu Samsung Galaxy S23 đều được trang bị Snapdragon 8 Gen 2. Khả năng các thiết bị ở Bắc Mỹ, Hàn Quốc và Ấn Độ được trang bị Exynos 2300 là không nhiều, mặc dù không thể loại trừ hoàn toàn. Do có tin đồn rằng Samsung có thể loại bỏ Exynos khỏi dòng S từ năm 2023.

Samsung rất hiếm khi hạ thấp các thông số kỹ thuật trong một thời gian dài. Do đó, chúng ta hy vọng rằng Galaxy S23 series sẽ có thông số kỹ thuật ít nhất là bằng S22 Ultra: RAM 8GB, bộ nhớ trong 128GB, dung lượng pin 5000mAh, sạc 45W. Điều này cũng đồng nghĩa với việc camera sau sẽ có bốn cảm biến tương tự với hai ống kính tele và cảm biến chính đạt ít nhất 108MP. Có tin đồn cho rằng S23 Ultra có thể được trang bị camera 200MP.

Một trong những chỉ trích lớn nhất về Galaxy S22 và S22 Plus là thời lượng pin. Do đó, việc Samsung tăng thời lượng pin cho hai mẫu năm 2023 là điều hợp lý nên nghĩ tới.

Những cải tiến đáng được mong đợi

Dòng Samsung Galaxy S23 có thể sẽ trở thành một trong những điện thoại tốt nhất của năm 2023. Dưới đây, chúng tôi có một danh sách mong muốn về một số điều mà chúng tôi hy vọng Samsung sẽ thay đổi vào năm 2023 so với các mẫu năm 2022.

Pin lớn hơn

Samsung đã giảm kích thước của pin trên máy S22 và S22 Plus một cách khá khó hiểu. Quyết định này đã dẫn đến tuổi thọ pin trên hai thiết bị này yếu hơn so với người tiền nhiệm S21 và đã gây thất vọng không nhỏ cho người dùng. Do đó, chúng ta mong đợi rằng Samsung sẽ không phạm phải những sai lầm cũ của mình.

Loa tốt hơn

Ngoài vấn đề thời lượng pin, vấn đề nữa nhận được nhiều phàn nàn của người dùng là chất lượng loa. Công bằng mà nói, âm thành trên S22 không quá tệ, nhưng âm bass cho cảm giác khá ngang tai. Hi vọng Samsung sẽ đầu tư nhiều hơn vào loa trong năm 2023.

Nhiều tùy chọn lưu trữ hơn

Nếu chọn S22 Ultra, chúng ta có các tùy chọn lưu trữ 128GB, 256GB, 512GB. Thậm chí có thể sử dụng lên đến 1TB. Tuy nhiên với S22 và S22 Plus, thật không may chỉ có hai tùy chọn 128GB và 256GB. Người dùng mong đợi nhiều tùy chọn lưu trữ hơn và đồng thời với đó là sự trở lại của khe cắm thẻ nhớ microSD

Kết luận

Tại thời điểm hiện tại, Samsung chưa cho chúng ta nhiều thông tin về chiếc flagship sắp tới của mình. Mọi thông tin chỉ là đồn đoán. Chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới nhất cho quý vị quan tâm. Còn bạn thì sao, hãy chia sẻ xem bạn mong đợi điều gì ở Samsung Galaxy S23?

← Bài trước Bài sau →

Bình luận